Chi phí quản lý toà nhà chung cư bao gồm những gì?

Chi phí quản lý toà nhà chung cư bao gồm những gì?

Gần đây, có rất nhiều mâu thuẫn xoay quanh cư dân và các chủ đầu tư toà nhà chung cư về chi phí quản lý. Cư dân vẫn chưa thực sự hiểu thấu đáo và chi tiết là chi phí quản lý toà nhà chung cư bao gồm những khoản nào và được sử dụng cho những mục đích gì, vì thế chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về vấn đề này trong bài viết dưới đây. 
 
Khi mà quá trình đô thị hoá diễn ra nhanh hơn, cư dân tập trung về các thành phố lớn nhiều hơn để học tập, sinh sống và làm việc, điều này đã dẫn đến sự bùng nổ dân số ở những đô thị lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang… Đối diện với sức ép về nhà ở, cơ sở làm việc cho các văn phòng và doanh nghiệp, tình trạng “đất chật người đông” thì các toà nhà chung cư được xây dựng ngày càng nhiều hơn để có thể giúp các cơ quan chức năng giải quyết tốt được vấn đề trên. 
 
Cùng với việc các toà nhà chung cư được xây dựng thì cũng song song tồn tại một vấn đề đối với cư dân và chủ đầu tư chính là chi phí quản lý toà nhà chung cư. Tuy nhiên, có rất nhiều cư dân vẫn chưa thực sự hiểu hết được vấn đề trong quản lý toà  nhà và tầm quan trọng của nó như thế nào đối với một cuộc sống ổn định, tiện nghi và an toàn cho tất cả cư dân. 
 
Các căn hộ chung cư được xây dựng nhiều hơn, nhưng đa số các cư dân chỉ quan tâm đến mặt bằng, những tiện ích mà mình nhận được và sự uy tín từ chủ đầu tư, mức giá mà vấn đề tương đối quan trọng và dịch vụ quản lý và chi phí quản lý cần phải chi trả khi ký hợp đồng mua nhà. Dịch vụ quản lý toàn nhà chung cư và chi phí mà bạn sẽ phải chi trả tương đương với những tiện ích mà bạn sẽ nhận được và chất lượng của toàn nhà. 
 
Chi phí quản lý toà nhà chung cư đã được quy định trong điều 106 của bộ xây dựng, vì thế tất cả mọi khoản phí đều được phải minh bạch, công khai. Phí quản lý toà nhà chung cư bao gồm: thiết bị sửa chữa các thiết bị ở khu vực chung, hệ thống phòng cháy chữa cháy trong toà nhà để đảm bảo an ninh và an toàn nhất cho mọi người dân trong toà nhà. 
 
Do rất khó để có thể tìm được tiếng nói chung giữa chủ đầu tư và hàng nghìn cư dân trong toà nhà nên giải pháp hữu hiệu nhất chính là lựa chọn công ty quản lý chung cư. 
 

Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *