Lựa chọn lớp học hè cho bé

Lựa chọn lớp học hè cho bé

Hè là khoảng thời gian khá dài cho con bạn chơi mà không học hành. Đây là một trong những khoảng thời gian thú vị nhất đối với con vì không phải chịu nhiều áp lực từ học hành, bài vở. Ba tháng hè sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi bạn lựa chọn một lớp học hè cho bé và cách lựa chọn thông minh nhất là cho bé học một lớp năng khiếu. Đây là cách tốt nhất để con bạn vừa được học và chơi mà luôn yêu thích việc học, giúp con phát triển cả về thể chất cũng như tinh thần. 
Con quá nhỏ có học được không?
Nhiều ngôi trường tổ chức các lớp học hè cho các bé từ 3 tuổi trở lên. Nhiều bậc cha mẹ lo sợ rằng con mình còn quá nhỏ để có thể học được. Tuy nhiên, theo nghiên cứu thì trẻ nhỏ rất dễ tiếp thu, hãy để cho bé được tiếp xúc với các bộ môn năng khiếu càng sớm càng tốt.
Hiện nay có rất nhiều lớp học hè cho bé trong độ tuổi rất nhỏ từ 3 tuổi ( thậm chí là 2 tuổi) với các năng khiếu như vẽ, múa, hát, võ,.. và các lớp học này được tiếp nối với nhiều độ tuổi cho đến khi con 15 tuổi.
Bố mẹ nên xem xét con mình mạnh ở điểm nào để chọn lớp học năng khiếu
Hiện nay, việc cho con đi học hè các lớp năng khiểu đang trở thành một trào lưu tại các thành phố lớn. Các bậc phụ huynh cho con đi học từ rất sớm khi các bé mới 3 tuổi, thậm chí là 2 tuổi.  Tuy nhiên, bố mẹ cần xem xét và chỉ ra con mình mạnh ở điểm nào để chọn một lớp năng khiếu phù hợp với con mình. Ngoài các lớp học năng khiếu truyền thống như múa, vẽ, hát thì còn có các lớp phục vụ các năng khiếu khác như MC, khiêu vũ, múa ba lê hay lướt ván,…
Nên lựa chọn lớp học hè cho bé như thế nào?
Khi cân nhắc lựa chọn lớp học hè cho con mình, các bậc cha mẹ cần hiểu rõ điều gì tốt cho con mình, chia sẻ và tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của con để lựa chọn bộ môn và hướng con theo bộ môn đó. Những lớp học hè cho bé để phát triển năng khiếu thường giúp các bé tự tin và linh hoạt hơn, trở nên hòa đồng và nhanh nhẹn hơn. Vì vậy, cần xác định  thật kỹ trước khi đưa ra quyết định, nếu chọn sai hoặc bộ môn không phù hợp với bé , bé sẽ trở nên tự ti, không dám kết bạn với các bạn, dễ chán nản và bị cô lập.
 Bên cạnh đó, hãy cân nhắc kỹ việc chi phí phải trả cho lớp học có phù hợp với thu nhập trong gia đình vì các lớp năng khiếu có học phí khá cao. Hãy xem xét việc lựa chọn này có thực sự cần thiết hay không, những điều mà bé sẽ nhận được khi tham gia vào các lớp học là gì mà đưa ra quyết định.
 

Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *