Nhân thể Nga Mỹ choảng nhau và luật sư kền kền

Nhân thể Nga Mỹ choảng nhau và luật sư kền kền

Nhân thể Nga Mỹ choảng nhau và luật sư kền kền- Ta cũng như Tây, giống nhau cả !
Mùa hè sắp đến cũng là mùa du lịch. Các khách sạn tại Tây Ban Nha hối hả chuẩn bị đón khách đồng thời cũng căng thẳng.đối phó với một trong những thủ đoạn lừa đảo xẩy ra thường xuyên trong những năm gần đây : Một số du khách Anh, giả vờ đau bụng, viêm đường ruột do ăn uống tại khách sạn, để đòi bồi hoàn toàn bộ chi phí ăn ở. Để tránh các kiện tụng kéo dài, tốn kém, các khách sạn thường chấp nhận đền bù, hoàn trả toàn bộ tiền ăn nghỉ cho du khách. Benidorm, nơi được coi là điểm du lịch trọng yếu ở vùng duyên hải Valencia, mỗi năm đón tới 6 triệu du khách Anh, tương đương một nửa tổng du khách tới Tây Ban Nha. Tại đây, số vụ kiện khách sạn đã tăng từ 1000 trong năm 2015 lên tới 10 000 trong năm 2016. Có thể nói đó là một đường dây lừa đảo thực sự, có tổ chức. Vậy những trò lừa đảo này diễn ra như thế nào ? Thông tín viên Diane Cambon giải thích :
Các văn phòng luật sư Anh dường như là nơi xuất phát trò lừa đảo này. Họ lợi dụng một kẽ hở trong luật bảo vệ người tiêu dùng. Luật này cho phép khách hàng khi đi nghỉ, ăn và ở luôn trong khách sạn, được quyền kiện cơ sở này, thậm chí sau ba năm, với lý do họ bị viêm nhiễm đường ruột do ăn uống ở đây. Bằng chứng duy nhất cần phải đưa ra, trong trường hợp khả dĩ nhất, là hóa đơn của cửa hàng thuốc chứng minh khách hàng đã mua một loại thuốc chống viêm nhiễm đường ruột. Và thông thường chính văn phòng luật sư cung cấp loại hoá đơn này. Các « văn phòng luật sư kền kền » – người Tây Ban Nha gọi như vậy – chuẩn bị trò lừa đảo rất bài bản. Trên các bãi biển, người ta thấy nhiều xe hơi đi quảng bá, thông báo cho các du khách cách thức kiện tụng. Các văn phòng này cũng tìm kiếm các du khách trẻ, không có nhiều tiền, thường đăng ảnh và thông tin cá nhân trên mạng xã hội.
Theo ước tính, vùng Valencia đã bị mất từ 13-15 triệu euro để đền bù. Năm nay, để hạn chế các thiệt hại, các khách sạn Tây Ban Nha đã đề nghị chính phủ Anh sửa đổi luật bảo vệ người tiêu dùng, nhưng điều này đòi hỏi thời gian. Họ hy vọng thuyết phục được các công ty du lịch gánh chịu một phần phí tổn. Trong khi chờ đợi, các khách sạn đành tự xoay sở theo khả năng của mình : ví dụ tăng cường giám sát các hoạt động của du khách, khi kết thúc kỳ nghỉ, du khách ký vào bản khai khẳng định không bị viêm nhiễm đường ruột. Các nhân viên dọn dẹp phòng được giao nhiệm vụ phát hiện các dấu vết của việc bị viêm nhiễm đường ruột như khăn tắm có vết máu, các dấu vết bị nôn mửa hoặc dùng giấy vệ sinh nhiều bất thường…
See Translation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *