4 lưu ý cho người cao tuổi khi lựa chọn thuốc bổ mắt

4 lưu ý cho người cao tuổi khi lựa chọn thuốc bổ mắt

Do các cơ quan trong cơ thể có xu hướng lão hóa nên các vấn đề về sức khỏe ở người cao tuổi là điều khó tránh khỏi, các vấn đề về mắt là một trong số đó. Bởi vậy là các loại thuốc uống bổ mắt hầu hết đều có trong tủ thuốc của người cao tuổi. Dù là thực phẩm chức năng có tác dụng chính là hỗ trợ, song nhiều người vẫn chưa biết cách lựa chọn thuốc bổ mắt phù hợp với thể trạng của mình, từ đó dẫn đến thuốc không phát huy được hết nhưng công dụng của nó. Vì vậy một số lưu ý dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn các loại thuốc bổ mắt cho người cao tuổi để đạt hiệu quả cao nhất, mang lại đôi mắt khỏe mạnh, dẻo dai.
Lựa chọn các loại thuốc có chứa những nhóm dưỡng chất phù hợp với người cao tuổi.
Bên cạnh việc bổ sung các chất dinh dưỡng cho mắt bằng nguồn thức ăn hàng ngày thì người cao tuổi nên kết hợp với thuốc bổ mắt để cung cấp một cách đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho mắt. Với người cao tuổi, mắt yếu, mắt mờ, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng là những hiện tượng phổ biến. Vì vậy, loại thuốc phù hợp cho người cao tuổi là loại thuốc đảm bảo đầy đủ 3 nhóm dưỡng chất chống oxy hóa – chống thoái hóa; kháng sinh – kháng viêm và các dinh dưỡng cho mắt.
Nhóm dưỡng chất chống oxy hóa – chống thoái hóa
Việc bổ sung các chất oxy hóa là vô cùng cần thiết bởi nó có tác dụng kìm hãm những tác động gây nên những bênh lý như đục thủy tinh thể, đục dịch kính, thoái hóa điểm vàng. Bên cạnh những loại vitamin chống oxy hóa như A, C, E thì chất chống oxy hóa thông minh Alpha lipoic acid (ALA) có trong thuốc bổ mắt không chỉ có tác dụng bảo vệ mắt mà còn giúp “dọn dẹp rác thải” trong mắt một cách hiệu quả.
Bên cạnh chất chống oxy hóa thì chất chống thoái hóa cũng vô cùng quan trọng nhằm bảo vệ điểm vàng, tăng cường độ sắc nét cho mắt, tăng cường thị lực.
Chú ý lựa chọn các loại kháng sinh tự nhiên.
Người già nên chọn thuốc bổ mắt có chứa các loại kháng sinh tự nhiên để phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm về mắt như viêm giác mạc, viêm bờ mi, viêm kết mạc… bởi mắt là cơ quan phải tiếp xúc nhiều với các yếu tố ô nhiễm từ môi trường. Thông thường, nước mắt của con người cũng là một “công cụ” để rửa mẳ, giúp mắt cuốn trôi bụ bẩn và một số loại vi khuẩn. Song người già thường mắc chứng khô mắt do nước mắt cạn kiệt khiến nguy cơ mắt bị nhiễm khuẩn tăng cao. Vì vậy mà bổ sung các loại kháng sinh cho mắt là điều không thể thiếu.
Nhóm các dưỡng chất cần thiết cho mắt.
Những dưỡng chất như vitamin B2, A, C, E cùng các nguyên tố vi lượng như kẽm, đồng là những dưỡng cần thiết cho mắt nhằm duy trì cho một đôi mắt sáng khỏe. Vì vậy, khi sử dụng các loại thuốc bổ mắt cho người già cần bổ dung đầy đủ các dưỡng chất này để nhằm ức chế tình trạng phát triển của các mầm bệnh, ngăn ngừa và giảm tình trạng thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể ở mắt. Đồng thời giúp ngăn ngừa các vấn đề về mắt như đỏ mắt, mỏi mắt, mắt và tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch ở mắt.
Trên đây là một số lưu ý cơ bản và thiết thực nhằm giúp cho việc lựa chọn các loại thuốc bổ mắt cho người già một cách hiệu quả và chính xác hơn. Hy vọng rằng với bài viết này, bạn sẽ có một đôi mắt khỏe khi sử dụng các loại thuốc bổ măt.
Xem thêm: http://chiaki.vn/natrol-biotin-10000-mcg-ho-tro-moc-toc-giup-mong-khoe
Comments are closed.