Anh à

Anh à

Anh à! Có lẽ ông trời bất công lắm phải không anh? Người ăn không hết ,người làm không ra!
Người giàu thì giầu khiếp, người không có một bữa ăn ngon.
Rồi nữa. Kẻ ác thì sống lâu, còn người tốt thì chết sớm.
Rồi sao nữa, em cứ nói tiếp đi. Ừ thì .. thì em muốn nghe anh nói.
Em à. Nói về ông trời . Mà em hiểu gì về ổng chưa? Sai lại nói như vậy.
Em hỏi anh về ông trời có bất công không về việc giầu nghèo của con người. Trước hết phải biết giầu nghèo trên trần gian này về vật chất thì phù du lắm. Hôm nay giầu , ngày mai kia sạt nghiệp, nghèo. Nó luôn luôn thay đổi và ngược lại. Hôm nay nghèo, ngày sau lại giầu.
Nhìn những người sống xung quanh ta và cảm nhận.
Ông trời có lý do để người giàu sống gần người nghèo .Vì ổng muốn cho người giàu có cơ hội giúp đỡ cho người nghèo. Người cho có phúc hơn người nhận. Nhưng vì lòng người vô đáy nên người giàu vẫn thấy mình nghèo nên không biết cách ban cho để nhận lãnh.
Rồi em nói người tốt và xấu thì theo tiêu chuẩn và nhận định của em. Chứ theo của ông trời thì phải tìm hiểu nhiều về ổng nha em.
Anh trả lời theo tiêu chuẩn của em, em thấy có lý thì tìm hiểu nha.
Người tốt chết sớm, chầu trời sớm. Vì chết chầu trời. Có lẽ ổng kêu thì người đó dạ về với ổng. Trời kêu ai nấy dạ mà. Có thể người đó ổng thấy hiểu được đạo trời rồi thì về bên ổng. Chuyện của ổng, sau này mình hiểu.
Còn kẻ ác thì sống lâu. Ừ sống lâu để thấy rõ con người xấu của mình. Càng sống lâu càng ghê tởm chính mình. Ông trời có cách dạy kẻ ác để thời gian và kinh nghiệm lương tâm họ cắn xé họ. Và khi họ hiểu đạo lý của trời thì họ sẽ nhắm mắt về trời, qua đời.
À em nên đọc quyển sách này nha. Kinh Thánh.
Anh sẽ nói em nghe về ông trời của anh.

Comments are closed.