Bài viết tuyên dương này không giống như những lần khác

Bài viết tuyên dương này không giống như những lần khác

Bài viết tuyên dương này không giống như những lần khác. Vì tôi viết cùng lúc cho hai chị thay vì từng người một. Vì tôi viết ngoài dành cho hai chị, còn lại cũng muốn dành cho rất nhiều giáo viên đã đang, và sẽ gia nhập cùng Oriflame.
Cả hai chị Ngọc Diễm và Hang Lu Tuyet, đều là hai giáo viên tại Bến Tre, nhưng cách xa nhau vài mươi cây số. Người vào Oriflame trước, người vào sau. Người cười nhiều, và người kiệm lời và đều mực thước hiền từ như đúng từ nhà giáo. Người làm công tác quản lý, người làm chuyên môn.
Hai chị chung tuyến người trên người phía dưới, không hẹn, nhưng luôn về đích cùng một lúc, lần trước là Senior Manager, lần này là Director, với khoản tiền thưởng 20.000.000đ từ một nghề tay trái, và thu nhập từ tay trái đã gần như vượt tay phải.�
Hai chị, từ khi chập chững vào Oriflame, cũng phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Từ lạ lẫm, từ định kiến xung quanh, từ cả những lần tưởng chừng dừng lại vì bao trở ngại, mệt mỏi khi mất đi niềm tin. Nhưng ý chí và tình đồng đội, và vì những bạn tuyến dưới chính là thứ tạo nên năng lượng để các chị đi tiếp tới ngày hôm nay.�Thành công là hoàn toàn xứng đáng cho những gì hai chị bỏ ra và nỗ lực.
Những ngày hai chị tìm đến, chủ động kết nối và sinh hoạt, rồi cùng nhau dắt tay nhau vượt trăm cây số về Cần Thơ để tham gia và chia sẻ đam mê, tôi thực sự đã thấy sỏi đá có thể biến thành hoa, trong mắt cả hai người�. Nếu có ai hỏi hai chị, thành công đến có dễ dàng không, tôi có thể trả lời hộ cho cả hai chị: “Không có thành công nào là dễ, vì nó chỉ dành cho những người thực sự kiên cường”.
Nhân đó, gửi những anh chị em nghề giáo, đây là 1 nghề thực sự rất phù hợp với các anh chị, vì cần các anh chị đào tạo, phát triển, định hướng. Nó cũng gần với việc các thầy cô kiên nhẫn rèn giũa tài năng cho học sinh. Cái cực đấy là có, nhưng đó chính là nhân bản giá trị và có thể làm cùng một lúc, song song với nghề. �Thêm cái nữa, nghề tay trái, giúp người, yêu người, xây dựng con người, còn mang về nhiều thu nhập thì tại sao, lại không?
Chúc mừng cả hai chị, một lần nữa. Hẹn gặp các chị, tại Paris.
Nhân tiện, ai là giáo viên đang làm oriflame, có thể cùng chúc mừng cho nhau trong bài viết này nhé. Hãy comment nhân rộng niềm vui cho những thành công của chính các bạn.

Comments are closed.