Cả nhà ốm sốt virut chảy mũi ho đờm tốn nhất xịt họng

Cả nhà ốm sốt virut chảy mũi ho đờm tốn nhất xịt họng

Cả nhà ốm sốt virut chảy mũi ho đờm tốn nhất xịt họng, Manuka với oresol và nước muối sinh lý. Nmsl dùng xúc miệng ngày 5-6 lần, rửa mũi ngày 3 lần. Xịt họng ngày 5-6 lần. Mật ong ngày 3 lần, người lớn 1 thìa, trẻ con 1/2 thìa cà phê. Cái Manuka long đờm tốt thật đấy, cứ ăn được 1 lúc là ho khù khụ rồi ra một đống đờm đặc quánh, Ủn Ỉn còn nôn cả bát đờm Cái xịt họng thì xịt mấy nhát đang ho cũng êm êm luôn. May mà nmsl thì rẻ cứ khuân 2 thùng mỗi lần, còn 2 món kia của nhà trồng được nên dùng không bị xót tiền
Còn em nước muối kháng viêm Pháp này thì rất hiệu quả với mũi xanh mũi vàng, chỉ cần nhỏ mỗi lần 1/3 tép, ngày 3 lần là đc.
Vậy là từ buổi chiều thứ 3 cô giáo gọi điện báo em sốt thì sáng nay e đã tự hạ sốt, sau 4 ngày. Giờ chỉ còn sổ mũi nữa thôi, chừng 1w nhỏ mũi tép vàng và rửa mũi nữa là khỏi. T2 em đi học bình thường được rồi. Anh Ủn Ỉn vẫn sốt, chắc 1-2 hôm nữa cũng khỏi luôn. Không phải uống viên thuốc nào, không tốn tiền khám tiền thuốc và sức đề kháng tăng dần sau mỗi lần ốm. Mẹ chỉ mong có thế
Lâu rồi mình ko cho uống dù sốt 39-40 độ vì các bạn ấy vẫn tỉnh táo, ăn và chơi bình thường, đêm ngủ thẳng giấc nên mẹ cũng thẳng giấc theo các bạn ấy luôn ko canh hạ sốt gì cả. Lần này thì bạn Ủn và Ỉn sốt cao có vẻ mệt mỏi, mẹ hỏi có uống hạ sốt ko thì gật gật nên mẹ cho uống 1 lần vào ban ngày vào hôm qua, nửa đêm qua bạn Ủn sốt cao có vẻ khó chịu ngủ trằn trọc nên lại cho uống thêm lần nữa. Bạn Kua lần này vẫn ko dùng hạ sốt.
Vậy nên sốt cao hay thấp không đáng lo ngại, vấn đề cần quan tâm nhất là khi sốt các bạn nhỏ biểu hiện thế nào?
Cho uống hạ sốt ngay dù sốt nhẹ (từ 38.5 là mức để dùng hạ sốt) nếu bé có biểu hiện sau:
– Mệt mỏi, li bì
– Bỏ ăn, bỏ bú, bỏ uống, không chịu chơi
– Vật vã, quấy khóc
– Với bé dưới 3 tháng thì dùng hạ sốt xong cần đưa bé đi khám ngay.
– Đang dịch sốt xuất huyết thì cần xn máu sau 1 ngày để loại trừ bệnh sxh.
Còn nếu sốt cao nhưng vẫn:
– Tỉnh táo, ăn chơi bình thường (có thể ăn ít hơn một chút)
– Vẫn linh hoạt và ngủ ngon
Thì mẹ ko dùng hạ sốt bởi sốt là cách cơ thể kích hoạt cơ thể chiến đấu chống lại các virut xâm nhập, sốt giúp bé nhanh khỏi bệnh hơn.
Mình dùng Doliprane cho mấy bạn, không dùng miếng dán hạ sốt. Có thể dùng cách 6 tiếng/lần, ngày ko quá 4 lần.
Các mẹ có thể hạ sốt bằng cách pha nước ấm thấp hơn nhiệt độ hiện tại của bé 1 độ để ngâm bé vào chậu rồi lau khô người cho bé. Có thể lau nách bẹn bằng khăn ấm (mình ko dùng cách này vì kinh nghiệm 1 lần hồi Ỉn 8-9 tháng bị sốt, đang ngủ ngon lành mẹ lôi dậy lau nách bẹn bạn ý tỉnh ngủ nên quấy cả đêm luôn)

Comments are closed.