CÁCH PHÒNG BỆNH VIÊM XOANG TÁI PHÁT

CÁCH PHÒNG BỆNH VIÊM XOANG TÁI PHÁT

Viêm xoang ngoài nguyên nhân cơ địa của mỗi người thì nguyên nhân môi trường là không thể chối cãi. Vì vậy để bảo vệ mình khỏi bệnh viêm xoang thì cần chú ý những điều sau:

– Tránh tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, khói bụi, hóa chất. Khi phải tiếp xúc với môi trường đó bạn cần phải đeo khẩu trang để ngăn chặn phần nào khói bụi, và chất độc hại không tốt cho cơ thể và có thể là mầm mống gây bệnh viêm xoang phát triển.

– Sống trong môi trường lành mạnh, sạch sẽ vì vi khuẩn và nấm có thể là nguyên nhân gây viêm xoang.

– Không hút thuốc vì thuốc làm giảm sức đề kháng của cơ thể và khói thuốc là nguyên nhân gây bệnh viêm xoang.

– Có chế độ ăn uống khoa học. Ăn nhiều rau quả tươi và uống nhiều nước. Cần hạn chế các đồ ăn có thể gây dị ứng cho cơ thể, không dùng nước đá trong tủ lạnh vì dễ gây các bệnh viêm họng và các bệnh về đường hô hấp.

– Giữ sức khỏe tốt, đặc biệt khi thay đổi thời tiết và trong thời tiết lạnh, cơ thể dễ bị cảm, sốt, ho, nghẹt mũi kéo dài có thể biến chứng thành viêm xoang.

– Giữ gìn tốt vệ sinh cá nhân: răng, miêng, rửa tay thường xuyên, vệ sinh mũi bằng nước muối ấm, loãng hoặc nước biển sâu.

– Hạn chế dùng thuốc kháng sinh nếu không phải trong trường hợp bất khả kháng.

– Đặc biệt không dùng tay ngoáy mũi để tránh làm tổn thương niêm mạc mũi và đưa vi khuẩn có hại vào mũi

– Tập thể dục thường xuyên để có một cơ thể khỏe mạnh chống lại các bệnh tật.

– Khám và điều trị dứt điểm những bệnh liên quan đến đường hô hấp, răng miệng

Thông tin sức khỏe cho mọi lứa tuổi: các câu hỏi thường gặp về sức khỏe, y tế, các thông tin y tế sức khỏe mới nhất, các bệnh thường gặp: dấu hiệu, triệu chứng, cách xử lý, chế độ ăn uống phù hợp,… Hãy cùng theo dõi ngay các bài viết mới nhất trên chuyên trang sức khỏe – suckhoelavang.co để không bỏ lỡ bất cứ thông tin y tế, sức khỏe nào giúp bảo vệ và chăm sóc tốt bản thân bạn và gia đình bạn, đặc biệt là những gia đình có người già, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và những người mắc các bệnh thường gặp hoặc nan y:

http://www.suckhoelavang.co/benh-thuong-gap/mot-so-bai-thuoc-tri-thoat-vi-dia-dem-hieu-qua

Comments are closed.