Cách phòng ngừa đột quỵ cho người cao tuổi trong mùa nắng nóng

Cách phòng ngừa đột quỵ cho người cao tuổi trong mùa nắng nóng

Thời tiết nắng nóng là một trong những nguyên nhân khiến cho người cao tuổi bị đột quỵ bất ngờ, vậy cách phòng ngừa bệnh đột quỵ cho người cao tuổi trong những ngày có tiết trời nóng bức hiệu quả nhất là gì. Cùng Chiaki đi tìm giải pháp tốt nhất để người cao tuổi có thể an tâm hơn về tình trạng sức khỏe của mình nhé.

Cách phòng ngừa đột quỵ cho người cao tuổi trong mùa nắng nóng
Cách phòng ngừa đột quỵ cho người cao tuổi trong mùa nắng nóng

Những biểu hiện của bệnh đột quỵ mà tất cả mọi người cần biết
– Trong những ngày có thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao thường khiến cho người cao tuổi bị tăng huyết áp một cách đột ngột, điều này rất nguy hiểm và rất dễ gây đứt mạch máu não. Đây là một trong những nguyên nhân cơ bản gây ra chứng bệnh đột quỵ rất nguy hiểm và đe dọa trực tiếp đến tính mạng của con người.
– Những biểu hiện của bệnh thường không xuất hiện sớm mà nó xảy ra một cách bất ngờ, nhanh chóng và bùng phát tức thời. Trước thời điểm đó cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi, chân tay thường không kiểm soát được hoạt động và có biểu hiện tê cứng, chóng mặt, buồn nôn , ù tai là những biểu hiện liên tiếp ngay sau đó.
– Bệnh nhân cũng có thể đổ rất nhiều mồ hôi, méo miệng và nói không được, khi người bệnh rơi vào trạng thái này họ hầu như không còn xác định được không gian và thời gian, hơi thở dần yếu đi và có thể rơi vào trạng thái hôn mê sâu nếu như không được cấp cứu kịp thời thì có thể bị tử vong ngay sau đó.

Cách phòng bệnh đột quỵ hiệu quả trong mùa nóng
– Theo như lời khuyên của các bác sỹ để cơ thể người cao tuổi có thể thích nghi được với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là với cái nóng oi ả trong ngày hè thì cơ thể cần được cấp nước thường xuyên.
– Tình trạng cơ thể bị mất nước và không được bù nước kịp thời sẽ khiến cho nồng độ máu giảm đi, độ kết dính máu trong cơ thể có khả năng tăng cao và đây là điều kiện thuận lợi dẫn đến nguy cơ đột quỵ.
– Nắng nóng cũng có ảnh hưởng trực tiếp lên sức khỏe hệ tim mạch, làm cho quá trình lưu thông máu bị gián đoạn và dẩn đến hiện tượng thiếu máu lên não, đặc biệt là đối với những người có tiền sử mắc bệnh tim mạch hay cao huyết áp.
– Viên uống hỗ trợ sức khỏe hệ tim mạch Kirkland CoQ10 300mg được xem là giải pháp giúp phòng ngừa đột quỵ hiệu quả nhất cho người cao tuổi trong mùa nóng và có những tác dụng rất thiết thực trong việc kích thích quá trình tuần hoàn và lưu thông khí huyết, giúp cho bạn có một trái tim khỏe và bảo vệ sức khỏe hệ tim mạch.

Hy vọng với những thông tin cơ bản nhất về bệnh lý đột quỵ nguy hiểm và những giải pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả cho người cao tuổi trong những ngày nắng nóng mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp ích cho bạn trong việc phòng ngừa bệnh đột quỵ hiệu quả nhé.

Xem thêm tại đây : http://mayphunsuongmini.com/nhung-doi-tuong-khong-thich-hop-su-dung-an-cung-nguu-hoang-hoan/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *