CHUYỆN TRONG NGHỀ

CHUYỆN TRONG NGHỀ

CHUYỆN TRONG NGHỀ
Vừa nghe một chị bạn đồng nghiệp kể chuyện không hay về một số ca sĩ trẻ , được đào tạo ở các trường nghệ thuật chuyên nghiệp hẳn hoi, đi hát tiệc với những bộ cánh rất sexy, thiếu kín đáo và nhiều khi có những cử chỉ lả lơi với các “thượng khách”. Họ thiếu tự trọng đến độ để các vị ấy nhét cả tiền “tip” vào những chỗ mà thoạt nghe, ai cũng phải đỏ mặt.
Đi học để lấy một cái nghề kiếm sống, hát phục vụ đối tượng nào và ở đâu mà bằng sức lao động của mình thì đồng tiền kiếm được đều là đồng tiền chân chính, rất đáng quý và đáng trân trọng. Các vị khách, vì yêu quý giọng hát và ca sĩ, có lòng tặng tiền hay quà cho mình cũng chả vấn đề gì. Nhưng cái cách tặng quà bằng việc nhét tiền vào những chỗ tế nhị trên thân thể của ca sĩ mà ca sĩ mặc nhiên chấp nhận và coi đó là chuyện bình thường thì quả làm bỉ mặt giới nghệ sĩ, làm hoen ố cái danh của giới ca sĩ vốn đã bị coi là “xướng ca vô loài” trong tiềm thức của nhiều người.
Các ca sĩ dù chỉ sống bằng nghề hát tiệc thì họ vẫn có giá trị và rất đáng trân trọng miễn là họ không bao giờ bán rẻ nhân phẩm của mình để lấy mấy đồng tiền mà các thượng khách bố thí cho họ theo một cách khinh bạc.
Ca sĩ thì hát. Diễn viên thì đóng phim, diễn kịch. Nhạc công thì thổi sáo, chơi đàn, kéo nhị,…
Hãy như vậy, các bạn trẻ ạ. Đừng vì mấy đồng tiền xổi mà làm ảnh hưởng tới những nghệ sĩ chân chính khác, bởi “con sâu làm rầu nồi canh”!

Comments are closed.