CÔ BA SÀI GÒN – Chỉn chu tới từng chi tiết

CÔ BA SÀI GÒN – Chỉn chu tới từng chi tiết

CÔ BA SÀI GÒN – Chỉn chu tới từng chi tiết.
Phim xem rất dễ chịu. Câu chuyện ko có gì phức tạp nhưng biên kịch rất vững về cấu trúc và cách “gia giảm” chi tiết, cộng thêm cách kể chuyện chắc tay của đạo diễn, đã làm một bộ phim của “tuổi trưởng thành” tưởng hời hợt bỗng trở nên thú vị và cuốn hút hơn rất nhiều. Đặc biệt giỏi là việc lồng ghép chiếc áo dài và nghề may vào phim đã khiến bộ phim trở nên “đẳng cấp” hơn hẳn.
Không bàn về diễn xuất vì một dàn diễn viên quá ổn, cái giỏi của đạo diễn là biết tăng chỗ này giảm chỗ kia để tất cả đều có cơ hội “tung hoành” nhưng không ai lấn át ai.
Đặc biệt thích cô Hồng Vân, diễn như không diễn. Vai diễn của cô ¾ là say xỉn nhưng cô diễn mà như cô đang xỉn thật, đó là toát ra được cái “tỉnh táo của người say”. Rất khó nhưng một diễn viên hài kỳ cựu như cô đã làm được, cực kỳ bái phục!
Ngòi trong khán phòng được thiết kế theo kiểu 

thiết kế nội thất khách sạn thật là thích.

Cũng không thể không nhắc tới Diem My và Ninh Dương Lan Ngọc, hai ngọc nữ của điện ảnh Việt đã xuất sắc làm tròn vai diễn của mình. Không ai có thể hợp vai hơn, và không ai có đủ năng lượng để “đối đầu” cân sức cân tài như hai em!
Màu phim thời 60 rất đẹp, rất match với thiết kế bối cảnh, trang phục, tuy thời lượng ngắn nhưng chất… Còn phần hiện đại thì mình chưa ấn tượng, thiết kế bối cảnh không quá đặc sắc, hơi rối mắt vì ham chi tiết. Nhưng vì tiết tấu phim tốt nên khán giả sẽ bị cuốn vào mà bỏ qua hết thôi.
Cuối cùng, nếu là mình, mình muốn đặt tên phim là ÁO DÀI. Đơn giản nhưng đủ ý nghĩa, bởi thông điệp bộ phim mang lại là một giá trị văn hoá phi vật thể của cả Việt Nam chứ ko chỉ gói gọn cho Sài Gòn.
Chúc mừng đạo diễn Buu Loc Tran và Kay Nguyen, GĐSX Ngô Thanh Vân, producer Thao Nguyen Nguyen Tran, và toàn bộ ekip VAA đã có thêm một bộ phim đáng xem.
Chúc mừng anh chị Bich Hien Ngo Thi Bich Hanh Ngo Quang Binh Nguyen Phan Son James Huynh và team BHD đã phát hành bộ phim này.
Hy vọng bộ phim sẽ gia nhập câu lạc bộ trăm tỷ trong thời gian sớm nhất!! #cobasaigon


Uncategorized

11 thoughts on “CÔ BA SÀI GÒN – Chỉn chu tới từng chi tiết

 1. Người đầu tiên nhắc đến đạo diễn bộ phim trong cả cái overwhelming media campaign của bộ phim này…

  1. Nam Cito thì ko nói gì nữa là đã ko làm gì rồi mà :))))) vỗ một chút cũng có sao đâu trời ơi mà cũng phải nói lại với em

  2. Thao Nguyen Nguyen Tran và nếu ko thể/muốn giải thích cho ng ngoài cuộc thì mặc kệ ng ngoài cuộc nói chuyện đi em

  3. Chỉ có ng trong cuộc mới hiểu hết thôi Đỗ Quốc Đạt ☺️ everything has a reason ✌️

  4. Đỗ Quốc Đạt anyway we are just outsiders we don’t know what it really is. As long as everyone got credited in the movie and we all know that, it’s ok. You know, media is not always a matter of 1+1=2

  5. Nam Cito wow, doesn’t that say so much about their media campaign. No one even cares to introduce the director. Not a single article…

  6. Nam Cito not really. When such an important person like the director goes totally unnoticable, it doesn’t seem find to me…

  7. A nghĩ phim này là sự tổng hoà của nhiều con người, nhiều yếu tố, nhưng đôi khi đặt mình vào ekip thì có những cái tên được pickup để gây chú ý cho toàn bộ sản phẩm, còn tất nhiên ai làm gì chắc chắn mọi người đều biết và ghi nhận thôi, nên cũng ko phải lăn tăn làm gì

  8. Trần Nguyễn Bảo Nhân Đỗ Quốc Đạt Thanks brothers! Highly appreciate that! Film making is a team work! So the whole crew should be reminded all!

  9. Đỗ Quốc Đạt túm quần lại là a đặt vai trò của đạo diễn và biên kịch phim này lên hàng đầu trong sự thành công của phim! Bravo!!!

  10. Fb em có đủ ngần đó người tham gia làm phim, cũng ngần đó người có mặt ở premier cả hai miền, mà stt của Nam là nơi đầu tiên em tóm đc tên đạo diễn… còn cái làng báo thì… :”) đã gọi là cái làng… thì :”)

  11. Đỗ Quốc Đạt thật ra thì có nhắc nhưng truyền thông báo chí họ vẫn thích gọi tên NtV hơn vì có view hơn em ạ! Thấy thương!

  12. Trần Nguyễn Bảo Nhân vì for some reason newsfeed của em vẫn ưu ái fb Nam hơn thì phải :”) để em chạy qua like liền (kỳ lạ ha anh, sao ko một ai nhắc đạo diễn và biên kịch? Phải thuê robot làm ra nên not worth mentioning ko đó?)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *