Có một cậu con trai thi đỗ đại học nhưng khóc ròng vì mỗi tháng phải nộp 30kg gạo mà nhà cậu quá nghèo

Có một cậu con trai thi đỗ đại học nhưng khóc ròng vì mỗi tháng phải nộp 30kg gạo mà nhà cậu quá nghèo

Có một cậu con trai thi đỗ đại học nhưng khóc ròng vì mỗi tháng phải nộp 30kg gạo mà nhà cậu quá nghèo, mẹ ốm yếu, không thê đi học. Mẹ cậu động viên cậu cứ đi, mẹ sẽ có cách. Và quả thật mỗi tháng, mẹ đã lo được một bao tải gạo đến trường chỉ có điều bao gạo lại có hàng chục loại gạo khác nhau, nấu sượng lắm, khó ăn………Ngày tốt nghiệp, cậu khóc ròng khi biết rằng mẹ đã phải đi ăn xin để có được bao gạo đó mà không dám nói vì sợ cậu xấu hổ, bỏ học. Cậu không xấu hổ, cậu mời mẹ lên đứng trên bục vinh quang với mình.
Có một cậu con trai mê game, ngỗ ngược, chán học, bố lo chuyển cho cậu sang môi trường nước ngoài, chu cấp đầy đủ, quả nhiên cậu học tốt hơn lên nhiều……….Ngày tốt nghiệp, cậu thất vọng, vì Bố hứa cái xe mui trần nếu cậu tốt nghiệp, vậy mà Bố đến, chẳng thấy mui trần đâu. Giận Bố, cậu không muốn mời bố lên đứng với mình khi nhận bằng tốt nghiệp! Nhưng cậu đâu biết rằng, có một cuốn séc nằm cuối cuốn sách Làm Người Bố đã cố gắng phấn đấu để tặng cậu, chỉ có điều, Bố muốn cậu đọc hết cuốn sách đó!
Những chuyện thầy Nguyễn Thành Nhân kể dường như lâu lắm, dường như xa lắm với câu chuyện hàng ngày của các con, nhưng ngồi giữa 1.000 học sinh tiểu học, thấy những giọt nước mắt, thấy tiếng nức nở của các con, mình hiểu rằng các con đã cảm, đã thấy tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
Tự ngẫm cho mình: đổi mới giáo dục là cần thiết. Dạy con làm người, chưa mới được thì cách cũ, chuyện cũ đã tốt lắm rồi.
Mỗi năm tổ chức ít nhất 1 buổi như thế này cho các con Nguyen Trang nhỉ.
Cảm ơn Thầy.

Comments are closed.