Định viết 1 bài sau khi đọc bài này nhưng mà lại thôi

Định viết 1 bài sau khi đọc bài này nhưng mà lại thôi

Định viết 1 bài sau khi đọc bài này nhưng mà lại thôi. 1 bài sai nhiều những lỗi nhỏ, bi quan về cuộc sống như thế thì chắc tác giả cũng chả quan tâm mình nói gì.
Mất thời gian cho mấy đối tượng thế này là vô ích. Để thời gian ngủ, mai dậy có việc quan trọng hơn.

18 thoughts on “Định viết 1 bài sau khi đọc bài này nhưng mà lại thôi

 1. Tác giả này có kiến thức rất sai về cuộc sống – nguồn thu nhập – khả năng của vận động viên Esport, bạn ấy chốt câu về cuộc sống game thủ ” ngay cả VDV chuyên nghiệp, vẫn có nhiều người phải sống nhờ bao cấp nhà nước ”

  Game thủ Esport chuyên nghiệp không được nhà nước cấp lương, thu nhập của VDV Esport thi đấu đến từ mối quan hệ CHO QUA CÓ LẠI của Game thủ – Team – Nhà tổ chức giải – Nhà Tài trợ .

  – Tức là, Mình là game thủ mình đánh thuê cho team để họ đạt thành tích cao và có tiếng tăm họ sẽ được tài trợ, từ đó tiền rót và sản phẩm về cho game thủ và Team, nhà tài trợ cũng sẽ được lên top theo thứ hạng của team, sản phẩm gaming gear ( bàn phím cơ, headphone, chuột … ) của họ cũng được nâng tầm của họ trên thị trường; Với nhà tổ chức giải cũng tương tự, họ cần số lượng game thủ đông đăng kí để quảng bá cho hệ thống giải ( OSC ) từ đó nhà tài trợ Razer, ADV Moto, Matcherino… và rót tiền vào OSC để quảng bá hình ảnh của họ đến với hệ thống giải đó.

  Mình bắt đầu đủ khả năng để kiếm tiền từ việc làm vận đông viên Starcraft 2 khoảng từ 8/2016 đến nay cũng chỉ được khoảng >60tr, nhưng đó đều là tiền có từ việc đánh giải Starcraft 2 trong và ngoài nước, lương từ team từ Úc mà mình đang đánh cho và một phần nhỏ từ các thành viên cộng đồng donate. Mình hề không sống nhờ vào bao cấp nhà nước nhé :)).

  Còn về việc game thủ Esport là để làm gì thì mình muốn trả lời ngắn gọn, VDV Esport cũng là VDV thể thao. Bên cạnh việc giải trí, đưa ra những pha đẹp mắt để lòng người hâm mộ, thì VDV cũng là một niềm động viên lớn vì thành công của họ là những năm tháng đắng cay đầy thử thách từ một quyết định đầu tư vô cùng khó khăn và mới mẻ ESPORT

  1. em viết vậy coi chừng mấy con kền kền nó vào la liếm 1 bài : ” 1 năm, game thủ top1 sc2 của VN kiếm được > 60tr” bi giờ.

 2. vãi nó mà hỏi thế e cho nó 1 cái hình tham chiếu dễ hiểu ngay, thu nhập em đâu phải 1 đường thẳng

 3. kền kền bi giờ nó éo quan tâm j đâu em, chỉ cần 1 chút thông tin là són ra 1 bài kiếm củ rưỡi ngon ơ ngay

 4. Bạn chưa đọc kỹ rồi, bài trên người ta nói đến vận động viên thể thao chuyên nghiệp tại Việt Nam, vẫn phải sống bao cấp từ nhà nước, chứ đâu có nói đến game thủ đâu. Và ngay cả nói như thế thì họ cũng nói “rất nhiều” chứ đâu khẳng định “toàn bộ” đâu.
  Nên đọc kỹ lại trước khi phản biện bạn ơi.

 5. số “rất nhiều” đó cũng là một cái rất mông lung đấy. Giống như cụm từ “cư dân mạng” hay ” một bộ phận giới trẻ”

 6. Nhưng quan trọng nhất là bạn đã nhầm trong đọc hiểu về đối tượng mà họ muốn nói đến trong câu đó rồi… Và câu này theo mình họ nói đúng, rất nhiều vận động viên thể thao từng đi tham dự Seagame các thứ vẫn có cuộc sống rất khó khăn vì trợ cấp không đủ. Trước xem phóng sự của 360 độ thể thao hay thấy rất nhiều trườngg hợp. Mấy chị bên bóng đá nữ chẳn hạn.

 7. Họ ko nhắm đối tương đó đâu, vì bạn để ý ko, họ đã nêu về làng game đã kiếm được tiền…. nhưng toàn là do tiền từ kiểu giải trí tương tác và họ dùng từ ” VDV thể thao chuyên nghiệp” để nói sống nhờ trợ cấp để nói đối tượng là đây, mình không nhầm tí nào đâu.

 8. Mình nghĩ là bạn nên xem lại, họ dùng từ “vận động viên thể thao chuyên nghiệp”, và trong đoạn trước đó họ còn khẳng định gamer tại VN chưa được công nhận là VDV thể thao… Mình nói thật đấy.

 9. Không cần thiết anh nhé 🙂 Khi 2 người không có cùng quy chiếu trên 1 hệ kiến thức thì tranh luận không được đâu, sẽ bị lôi mấy thứ cá nhân ra đả kích

 10. Trần Hồng Phúc Esport là thể thao không có nghĩa là nó được công nhận là thể thao tại Việt Nam, theo cả về lý thuyết và thực tế! Bạn muốn bắt bẻ tác giả về vấn đề gì của bài viết :-/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *