Đục dịch kính có nguy hiểm không và thuốc chữa đục dịch kính

Đục dịch kính có nguy hiểm không và thuốc chữa đục dịch kính

 Bệnh tật luôn là mối hiểm họa mà con người phải đối mặt ít nhất 1 lần trong đời, chắc hẳn ai cũng sẽ bị bệnh, đó là điều mà chúng ta không thể tránh khỏi và chúng ta chỉ có thể có những biện pháp ngăn chặn tối đa vấn đề về sức khỏe xảy ra. Những căn bệnh về mắt thường là nỗi lo hàng đầu của nhiều người, do mắt là bộ phận quan trọng, nó có khả năng quan sát, nhìn nhận mọi thứ, giúp con người thuận tiện hơn trong việc đi lại, làm việc, sinh hoạt và cả giao tiếp, biểu lộ cảm xúc với những người xung quanh.
 
Đục dịch kính là căn bệnh về mắt mà nhiều người mắc phải, nhưng đục dịch kính có nguy hiểm không và thuốc chữa đục dịch kính là gì? Đầu tiên căn bệnh này có ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng nhìn nhận của con người. Dịch kính hình thành từ khi con người sinh ra và nó là thứ tồn tại cho đến khi con người mất đi, ngoại từ khi con người thay thế nó. Dịch kính có nhiệm vụ là truyền tiếp ánh nắng vào trong đáy mắt, bên cạnh đó nó còn đảm nhận vai trò cung cấp dinh dưỡng vào võng mạc và thủy tinh thế. Dịch kính không có mạch máu để nuôi dưỡng, nó tồn tại được nhờ sự chuyển hóa và thẩm thấu qua mạch máu võng mạc. Trong trường hợp mắt bị lão hóa, hay mắc phải những tật khúc xạ như cận thị, loạn thị, viễn thị, hay những chấn thương xung quanh vùng mắt cũng sẽ khiến cho lớp collagen dễ mất đi sự đàn hồi và dễ bị lắng đọng, tạo thành những sợi lơ lửng có trong dịch kính, đấy là hiện tượng vẩn đục dịch kính, do những sợi này không được vận chuyển ra bên ngoài.
 
Tuy nhiên nhiều người lại bị nhầm giữa căn bệnh đục thủy tinh thể và đục dịch kính, vì cả hai căn bệnh này đều có biểu hiện “ruồi bay”, vậy sự khác biệt giữa hai căn bệnh này là gì? Bạn hãy lấy tay bịt 1 bên mắt lại, sau đó mắt còn lại nhìn vào 1 điểm cố định, nếu như “ruồi” vẫn bay thì bạn đang bị đục dịch kính, còn nếu “ruồi” đứng yên 1 chỗ và khi bạn di chuyển con ngươi nó lại bay theo, thì bạn đang bị đục thủy tinh thế. Phân biệt rõ ràng hai căn bệnh này giúp bạn có được những phương pháp điều trị khoa học và đúng nhất.
 
Hiện nay thì vẫn chưa có loại thuốc nào có thể chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh đục dịch kính này, tuy nhiên chúng ta có thể sử dụng 1 số loại thuốc để đẩy lùi căn bệnh và ngăn chặn không cho chúng phát triển. Kankavin là loại thuốc có chứa những dưỡng chất cần thiết cho mắt, chúng ta có thể sử dụng hàng ngày để giúp cho đôi mắt sáng khỏe, đồng thời phòng chống những bệnh lý mà mắt hay mắc phải. Ngoài ra, thuốc còn có khả năng hỗ trợ và điều trị những căn bệnh về mắt, trong đó có căn bệnh đục dịch kính.
 
Xem thêm:
http://benhthiluc.com/benh-duc-dich-kinh-co-chua-duoc-khong
Comments are closed.