FedEx trở lại xuất thuần và giành được Grand Slam thứ 19 với sự thể hiện xuất sắc (Bonzer

FedEx trở lại xuất thuần và giành được Grand Slam thứ 19 với sự thể hiện xuất sắc (Bonzer

FedEx trở lại xuất thuần và giành được Grand Slam thứ 19 với sự thể hiện xuất sắc (Bonzer!). Nhưng góc khác của trận đấu là Cilic. Kết thúc Set 1, Cilic có hành vi đập vợt, khóc sướt mướt tưởng như bỏ cuộc khi thua liền 3 kèo đầu Set 2. Khán giả trên sân thì cổ vũ quá chênh lệch cho FedEx và hẳn tạo ra áp lực càng lớn cho Cilic.
Cách đây đúng 16 năm trước, mình cũng rơi vào một hoàn cảnh có điểm tương đồng khi trượt trường chuyên vì quá tự tin và chủ quan trong khi sự kỳ vọng của mọi người vào mình rất lớn. Khi đó, ngay giây phút nhận kết quả “tạch”, 1 nhóm bạn đã chế giễu mình. Mình không biết đối mặt với gia đình và những người kỳ vọng ở mình như nào… một cảm giác ê chề và thất vọng tràn trề về năng lực, về mọi thứ của bản thân. Mình đã từng nghĩ: hoá ra mình thật stupid và ignorant. Một số người cũng bảo mình, nếu không ngu thì cũng đần độn . Tất nhiên, không chỉ có sự kiện đó, còn vài phen “trời giáng” nữa, khi bẽ bàng hay lúc thất bại…, mình đã nghi ngờ về chính bản thân và tự cho mình là kẻ vô tích sự.
Phải mất chừng 10 năm, mình mới dần dần loại bỏ được phần nào tư tưởng tệ hại và sự mặc cảm ấy. Chỉ đơn giản rằng: xuất phát điểm và hoàn cảnh của mỗi người rất khác nhau, sao bì phấn với vôi! Ai cũng có values riêng và mình cũng có năng lực đặc biệt là ĂN. Vậy chẳng việc gì phải lo ngại khi ai đó so sánh về năng lực ăn uống cả .
You are the best and absolutely unique on your own in your own way!
See Translation

Comments are closed.