Gặp lại thằng học trò đang làm bảo vệ cho một siêu thị lớn

Gặp lại thằng học trò đang làm bảo vệ cho một siêu thị lớn

Gặp lại thằng học trò đang làm bảo vệ cho một siêu thị lớn… Đang học đại học mà… Chỉ là thử thách mình thôi thầy ạ! oh! tốt đấy con ạ! nhưng nghĩ lại một chút đi… con thử cái gì với cái công việc ấy? Con nghèo quá, thầy không nói, đôi khi người ta phải lấy ngắn nuôi dài… còn nếu có điều kiện, con thử thách cái gì với công việc ấy… ngoài việc xem mình có chịu khổ được hay không” chịu nhục được hay không? có dám đi ở đợ cho người khác được hay không? có dám để cho người ta chửi trên đầu trên cổ mình vì những điều vớ vẩn không?… Để tự tha hóa nhân cách và giá trị con người. Chứ còn lại, con thử thách được gì với công việc ấy… Vì sao ư? Vì công việc của con là học tập; là sau này còn có thể làm những điều lớn lao; là để đóng góp cho cuộc đời này… chứ không phải để kiếm mấy đồng bạc đấp đổi qua ngày, để bán chác thời gian và công sức, để thui chột ước mơ và khát vọng, để đánh đồng mình với việc chịu nhục để kiếm tiến… để lấy dài nuôi ngắn… Gáng học đi con! cuộc đời thầy đã không làm chuyện gì có ý nghĩa lớn lao, mà học trò thầy, chỉ một vài thằng có tài năng, ý chí mà chỉ chấp nhận những cái tầm thường để sống thì còn hi vọng gì nữa!

6 thoughts on “Gặp lại thằng học trò đang làm bảo vệ cho một siêu thị lớn

  1. Làm bảo vệ cũng là học hỏi kinh nghiệm sống đó ông thầy ơi. Có bị người ra chửi trên đầu trên cổ mới biết sau này mình làm sếp đừng chửi trên đầu trên cổ nhân viên. Kể cả người làm bảo vệ và tạp dịch.
    Em ủng hộ em ấy.

  2. Th đang muốn cảnh tỉnh những em đang tự hào vì đã thử thách được mình… Học hành không tốt sau này không có công việc tốt thì qươ vào đâu với cái bản lĩnh đã qua thử thách kia?

  3. Đây là thời điểm mà các em phải học chứ không phải để kiếm tiên.kiếm tiền sau này thành đạt rồi sẽ kiếm. Chuyên học là quan trọng mà không coi là quan trong nữa thì phải xem lại ý thức người học xem họ học cái gì? Người Việt dễ thoả mãn với những gì mình có nên hay tư duy ngắn hạn, chụp giật… mình cũng từng có suy nghĩ như vậy, bây giờ hiểu thì cũng hơi muộn rồi.

    1. Mà e thấy sao có nhữg người ko bik chân trọg nhữg j mìh đag có mà cứ thích làm theo ý muốn của mìh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *