“Giới nghệ sĩ gần như có một điều cấm kỵ là đàn em không được “ăn trên ngồi trước” đàn anh đàn chị

“Giới nghệ sĩ gần như có một điều cấm kỵ là đàn em không được “ăn trên ngồi trước” đàn anh đàn chị

“Giới nghệ sĩ gần như có một điều cấm kỵ là đàn em không được “ăn trên ngồi trước” đàn anh đàn chị. Người đi sau phải kính trọng tiền bối. Nhưng khá nhiều game show hiện nay đang đi ngược điều này bằng cách để người nhỏ chỉ dạy, chấm điểm người lớn. Ở khía cạnh một người trong nghề, từng ngồi ghế nóng chị nghĩ thế nào?
Nếu nghệ sĩ thấy format chương trình không ổn thì đừng tham gia. Mình phải biết vị trí mình ở đâu. Mình nên chắt lọc những gì được mời và xem xét kỹ lưỡng.
Còn nhà đài, nhà sản xuất họ cần những tên tuổi để mang về rating, tài trợ. Họ có tiền nên có quyền mời ai họ muốn. Vấn đề là người nghệ sĩ tham gia thi game show, nếu cảm thấy như vậy là sai là phản cảm thì đừng nhận lời.
Nhưng có những người muốn tồn tại, muốn khán giả nhớ mình nên nhẫn nhục làm. Họ đánh đổi để duy trì cái tên của mình. Để đánh đổi, họ cũng phải cân đong đo đếm rất nhiều xem có đáng hay không.
Hiện tại có nhiều game show nên người chơi cũng có nhiều sự lựa chọn. Cho nên ý thức của người chơi rất quan trọng, không nên đổ hết trách nhiệm và tội lỗi cho người tổ chức hay giám khảo.
Về phía người tổ chức, nếu họ am hiểu, có lương tâm làm nghề thì họ không nên để những chuyện như vậy xảy ra. Họ phải làm sao để giám khảo và thí sinh không rơi vào thế kẹt.
Nhà sản xuất cần tên để có rating nhưng vấn đề là làm như thế nào để đảm bảo lợi nhuận và chừng mực, nghiêm túc, tử tế chứ không bầy hầy. Bởi vậy phải cần rất nhiều yếu tố chứ không riêng gì nghệ sĩ…”
– thả thính. mời mọi người đọc bài để hiểu rõ hơn về game show hiện nay –
Rất cảm ơn những chia sẻ thẳng thắn của NSƯT Trịnh Kim Chi !

Comments are closed.