Hồi xưa

Hồi xưa

Hồi xưa, mình ước mơ nhiều lắm các mày ạ.
Lúc tầm lớp một lớp hai, lúc cầm cuốn truyện tranh trong tay, mở ra đọc từng nét vẽ, từng câu chuyện trong đó thì mình ước mơ rằng mình sẽ thành họa sĩ truyện tranh. Mình bắt đầu tự tập vẽ ở nhà và tranh mình vẽ ra thì xấu lắm. May mắn là có ba má động viên, quyết định cho mình theo một lớp học vẽ ở nhà thiếu nhi thành phố, mỗi cuối tuần đều đặn chở mình đi học. Nhưng sau một tháng, tranh mình vẽ vẫn xấu quắc so với bạn bè đồng môn, mình nhận ra rằng mình không có năng khiếu vẽ và ngưng học.
Lớn lên chút nữa, tầm lớp tám lớp chín, mình nghĩ rằng học chơi một nhạc cụ nào đó để cuối năm học lên biểu diễn trước toàn trường thì sẽ ngầu ơi là ngầu, thế là mình quyết định đi học đàn piano. Ba má lại vẫn tin tưởng và động viên, cho tiền đi học. Nhưng sau một tháng, cô giáo dạy đàn nói rằng, con thật sự không có năng khiếu về đàn piano, chưa kể ngón tay ngắn quá thì đàn sẽ bị mỏi… Nghe lời cô, mình nghỉ.
Nhưng dù rằng nghỉ học vẽ và học đàn, nhưng ước mơ trở thành họa sĩ hay nhạc công trong lòng mình chưa bao giờ tắt và mình luôn nhận ra rằng mình đã may mắn ra sao khi có hai người thân bên cạnh luôn ủng hộ cho những ước mơ mặc kệ cho ước mơ đó ra sao.
Và hôm nay, khi nhìn thấy hình ảnh và câu chuyện của những em bé dù tuổi còn rất nhỏ đã phải lao đao giữa dòng đời mưu sinh với những ước mơ thật giản đơn và thiết thực, bắt nguồn từ cuộc đời thiếu thốn và đầy cơ cực của em… khiến mình chảy nước mắt.
Mỗi một chúng ta, ai cũng có một ước mơ gắn liền với tuổi thơ và thật quý báu khi nhận được những lời cổ vũ, động viên, giúp đỡ để biến ước mơ đó thành sự thật, và hôm nay, mọi người cũng cùng mình giúp đỡ những em bé này thực hiện ước mơ của mình.
Chỉ cần vài giây, vào trang web http://spr.ly/Ket-Noi-Yeu-Thuong và làm theo hướng dẫn là đã xong việc, giúp người mà không tổn hại gì đến mình, hãy nhiệt tình và sẽ sớm nhận được nhân quả đền đáp về sau.
Mãi yêu.
#SamsungConnect #CùngBạnKiếnTạoTươngLai

Comments are closed.