Khảo sát:

Khảo sát:

Khảo sát:
– Bạn nghĩ rằng một người Sale mà mọi Doanh Nghiệp đều thèm muốn thì biểu hiện, kỹ năng, thái độ, nhận thức v..v…cụ thể sẽ như thế nào?!
Giúp mình nhé, một câu cũng được.
(Cuối tuần này và cuối tuần sau đều có lớp B2B, ai gửi Sales qua thì gửi nha).

63 thoughts on “Khảo sát:

 1. Tư duy tốt, biết bán hàng, bán được hàng theo chỉ tiêu công ty đề ra, quản lý đc rủi ro tài chính từ khách mua hàng + bonus thêm tý máu lửa màu cờ sắc áo.

 2. Tư duy: đánh mùi và nhận định nhanh được khách hàng tiềm năng, tiềm năng lớn, tiềm năng nhỏ (để tập trung sức lực), nhạy bén trong nắm bắt tâm lý khách hàng (muốn và sợ), hòng nhanh chóng giành lợi thế trong ma trận cạnh tranh.

 3. Có khát khao, có động lực kiếm tiền là tiền đề để vượt qua những áp lực, khó khăn rào cản của nghề và sẽ tự có thái độ và phương pháp tìm ra hướng để đi lên. Đương nhiên nó ko phải là yếu tố duy nhất để tuyển dung một nv nhưng em thường cho nó là một điểm cộng rất lớn khi tuyển nvkd. Đang hóng nội dung này của anh để học hỏi thêm.

 4. Học hỏi thì đa năng. Mê kiếm tiền thì dễ sai bảo. Có Trách nhiệm thì tạo sự an tâm và không đợi chờ cấp trên ra hướng giải quyết công việc

 5. Ngày xưa khi còn làm sales em cũng được khá nhiều công ty mời về, đơn giản là em có khả năng thực tế và truyền lửa ngay trên tuyến bán hàng và hoạt náo khi sampling, kỹ năng thiếu có thể học, kinh nghiệm chưa có thời gian có thể bổ sung, nhưng thái độ là yếu tố mà doanh nghiệp cần, dù giờ em đã làm ceo nhưng thâm tâm vẫn đặt nặng thái độ, còn những thứ khác em sẵn sàng đào tạo lại từ đầu.

 6. Thật ra em chỉ cần người làm cho em biết mình đang cần gì và muốn gì, cũng như nguyện vọng sau này có thực sự muốn gắn bó với khách hàng và công ty hay không để đưa ra nhận xét cụ thể, khách hàng tìn kiếm đã khó nhưng không chịu chăm sóc họ kỹ chẳng khác nào đánh mất lòng tự trọng trong mắt khách hàng, nếu thật sự có tham vọng muốn học hỏi và tiến xa thì em nhận và đào tạo, em không muốn đào tạo một người mà có tư tưởng vượt quá năng lực hiện tại

 7. Một ông sale lanh ổng sẽ có những tố chất bán hàng tốt như, dẻo miệng, xào chẻ, có giải pháp và giải quyết vấn đề tốt. Em nghĩ vậy. Ko đúng anh bỏ quá nhé.

 8. Nhạy bén để xử lý tình huống và nếu k đam mê sẽ k gắn bó lâu dài (bổ sung cho ý cần tiền ạ) và đặc biệt có đạo đức nữa ạ. Nãy e ghi thiếu :))

 9. Chủ động trong công việc, chịu khó trau dồi, nghĩ đến lợi ích công ty và có trách nhiệm a ạ.

 10. Sales thì đòi hỏi đủ thứ, ưu tiên của chị :
  – Kiến thức sâu về : sản phẩm/ dịch vụ mình bán, thị trường, ý nghĩa của sản phẩm đối với xã hội.
  – Kỹ năng lắng nghe : nghe tốt sẽ hiểu mình, hiếu khách hàng, sẽ cung cấp được sản phẩm, dịch vụ đúng nhu cầu, đúng khả năng tài chính khách hàng,
  – Kỹ năng tự học : qua sách, qua đồng nghiệp, quan sát cá nhân…
  – Tính kỷ luật : lúc làm thì phải làm, không tìm cớ trì hoãn .
  – Tính kiên nhẫn
  – Tập trung mục tiêu.
  – Và cuối cùng : như mọi nghề khác là đạo đức nghề nghiệp.

  1. Quá chi tiết, cảm ơn chị. Em vẫn muốn nghe chị nói thêm về đạo đức nghề nghiệp ạ.

 11. Nếu đặt góc nhìn từ 1 doanh nghiệp thì đơn giản họ muốn 1 người sale chịu cày. Hay nói cách khác là người sale luôn cố gắng phấn đấu, ko chấp nhận dặm chân tại chỗ

  1. Nhận thức hình thành thái độ. Thái độ tốt thì kỹ năng từ từ sẽ được trau dồi.

 12. Sales có đạo đức sẽ trung thực nói rõ :

  – Chúng tôi cung cấp sp/ dv B, có giá trị sử dụng B’ và giá cả tương xứng là B”.
  – Chúng tôi cung cấp sp A, giá trị sử dụng là A’ và giá cả sẽ tương ứng A”.

  @ Tư vấn để khách hàng chọn A hoặc B đúng nhu cầu, phù hợp các điều kiện của họ.
  @ Phải từ chối khách hàng khi không đáp ứng được đúng nhu cầu, tư vấn chọn nơi khác và giữ mối quan hệ .
  Tóm lại : Trung thực để không thành công trong công việc thì cũng thành công trong quan hệ.

 13. Với tôi ..tôi cần người sales biết lắng nghe chịu học hỏi thấu hiểu tâm lý khách hàng .đồng cảm và cô động mọi vấn đề cẩn thận đạo Đức tốt kiến thức vững vàng chịu khó trong mọi trường hợp từ chối Ko bỏ cuộc.!! Bấy nhiêu thôi là tôi cũng hài lòng với sales của mình rồi Ko cần nhiều nữa.!! Có thêm nhiều thì tốt thêm .!!! Mong vậy thôi mà tìm chưa có nữa.!

 14. Người sale có 3 tôn chỉ đi suốt cuộc đời:
  1. Quan tâm đến KH hơn cả họ quan tâm đến chính họ
  2. Đã là KH của mình thì phải là KH trọn đời
  3. KH phải là Fan cuồng của mình.

 15. Em thích người Sales làm cho khách hàng không gặp là nhớ, muốn gặp và gặp một cách hồ hởi 😀

 16. Em xin góp ý như này: Em cần 1 Sale bán hàng có các đặc điểm sau: 1. Máu kiếm tiền 2. Thích tiền 3. Có khả năng “đánh hơi” hoặc là “sát thủ” trong việc tìm kiếm và lựa chọn khách hàng (Cái này rất dễ nhận ra qua các bài test – đưa ra list danh sách KH >> Cho bạn ấy tương tác 1 vòng >> nhận xét) 4. Kiếm tiền bền vững dựa trên lợi ích 3 bên: KH – DN – Cá nhân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *