Mỏi mắt khô mắt và cách chữa trị sao cho đúng

Mỏi mắt khô mắt và cách chữa trị sao cho đúng

Chắc hẳn nhiều người đặt ra dấu chấm hỏi khi thường xuyên thấy mắt mình mỏi mệt và trong trạng thái khô mà không biết nguyên nhân tại sao. Họ gần như quên mất đấy là một bệnh lý về mắt thường gặp mà vẫn cố gắng căng mắt ra khi làm việc. Với cường độ cao như thế thì mắt sẽ không kháng nổi và chứng mỏi mắt khô mắt là điều dễ thấy.
 
Tuy không phải là triệu chứng quá nguy hiểm nhưng nếu xảy ra tình trạng lâu dài thì bạn nên có giải pháp và cách chữa trị cho đôi mắt của mình. Mắt là giác quan vô cùng quan trọng của con người, phải biết trân trọng và gìn giữ để có đôi mắt sáng khoẻ, không nên lạm dụng khi làm việc, lúc ấy mắt điều tiết sẽ ngày một kém hơn.
 
Một số lý do thông thường đối với những người mắc chứng bệnh trên là do họ sử dụng máy tính trong thời gian dài hoặc chăm chú nhìn một thứ gì đó mà không chớp mắt. Về lâu dài mắt sẽ vô cùng yếu, gây ra cận thị hoặc loạn thị, mắt nhìn lờ đờ thiếu sức sống, có cảm gíac vô cùng khó chịu, mệt mỏi, nặng trì.
 
Mắt bị khô hiểu một cách đơn thuần là mắt đang thiếu nước và cần làm ẩm cho đôi mắt của bạn. Việc bạn mang theo bên mình một hộp nước mắt nhân tạo và dùng bất kì lúc nào bạn cảm thấy mắt đang khá khô thì đấy là một điều không tồi chút nào. Không nên lạm dụng kính áp tròng vì đó cũng là một trong những nguyên nhân gây ra chứng khô mắt trầm trọng thậm chí đeo phải những loại không uy tín mắt sẽ bị viêm nhiễm khi không được vệ sinh kĩ càng, ra gỉ kẽm trắng ở hai đầu mắt.
 
Vậy, chớp mắt đều đặn khi đang làm việc là một điều ai trong mỗi chúng ta nên làm, bởi nó kích thích sự sản sinh ra nước mắt, giúp cho mắt khoẻ mạnh và giác mạc sẽ bớt khô hơn.
Hạn chế tối đa việc không ngủ đủ giấc, vì nếu không có một giấc ngủ đầy đủ mắt sẽ mỏi mệt và gây ra triệu chứng về mắt là điều khá dễ thấy.
 
Trang bị cho mình chiếc kính mát khi đi đường để tránh gió bụi, ánh nắng chiếu trực tiếp vào mắt. Rất nhiều người họ phải nheo mắt không chịu được tác động của ánh sáng tới với mắt, vậy tại sao họ không ý thức được điều đó mỗi ngày, gián tiếp làm giảm đi thị lực của chính đôi mắt thân yêu của mình.
 
Và điều quan trọng, chắc hẳn ai cũng rõ, từ trẻ nhỏ cho đến người lớn tuổi, một đôi mắt tốt là đôi mắt có đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất.
 
Comments are closed.