“Nếu phải nói ra Lý do vì sao mình tự tử thì đó chính là nỗi buồn chán

“Nếu phải nói ra Lý do vì sao mình tự tử thì đó chính là nỗi buồn chán

“Nếu phải nói ra Lý do vì sao mình tự tử thì đó chính là nỗi buồn chán, là căn bệnh trầm cảm, mình ghét việc học hành và hệ thống giáo dục… cảm thấy bất lực trong việc thay đổi thế giới….ngoài nỗi chán chường ra, mình còn quyết định kết liễu cuộc đời khi mình nhận ra rằng mình không thể đóng góp được gì có giá trị cho thế gian này. Mình luôn muốn giúp mọi người bằng mọi cách mà mình có thể, chính xác hơn là giúp loài người nhận ra rằng điều mà chúng ta làm đối với môi trường sống và đối với nhau là sai. Nhưng mình biết rằng điều đó là không thể. Con người luôn sát hại nhau bởi những lý do điên rồ và hủy diệt môi trường sống trong khi chúng chẳng làm gì nên tội ngoài việc giúp ích cho chúng ta mà thôi. Không gì có thể thay đổi những việc làm đó. Đấy là điều mình cảm thấy bức bối rất nhiều khi không thể làm được gì hết để tạo nên sự thay đổi, đặc biệt là với thằng nhóc 15 tuổi mà ba mẹ lại kỳ vọng nó đi vào lãnh vực y khoa” – Trích bức thư tuyệt mệnh của Kyle Huỳnh, học sinh lớp 10 trường Bolsa Grande- lược trích trong sách Dạy Con Trong “Hoang Mang”
Cũng như em Kyle. Mình đã từng nghĩ. Liệu mình lấy mạng sống của mình và tự thiêu thì có cứu được đất nước và thế giới này? Không! Không bao giờ!
Mình phải sống!
Tôi sẽ khóc cho em, và cả chúng tôi nữa, Kyle ơi!
See Translation

12 thoughts on ““Nếu phải nói ra Lý do vì sao mình tự tử thì đó chính là nỗi buồn chán

  1. Có những lúc mình chán nản với những gì đang diễn ra, mình chán mình, mình bất lực và mình thích những bài viết của Long nhưng mình cũng tiếc bởi những điều chia sẻ của bạn chỉ trên trang fb. Phải chi bạn là ông bộ trưởng hén.

    1. Thôi. Cứ để trên FB cho vui chứ nhiều khi ông bộ trưởng lại mất vui 🙂 nói chứ mình ở đâu, làm gì là có Lý do của nó heng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *