Ngày Thương Binh Liệt Sĩ để tôi kể cho nghe chuyện này

Ngày Thương Binh Liệt Sĩ để tôi kể cho nghe chuyện này

Ngày Thương Binh Liệt Sĩ để tôi kể cho nghe chuyện này!
Đó là một tình tiết trong câu chuyện Con Ngựa Thành Troy! Achilles là một dũng tướng của Hy Lạp trong một trận chiến đánh chiếm thành Troy, em của Achilles bị Hoàng Tử Hector của Thành Troy giết chết!
Achilles điên cuồng thách đấu cùng Hector và nhanh chóng giết chết được vị Hoàng Tử cầm đầu quân đội của Thành Troy! Để hả cơn tức giận, Achilles móc mắt và kéo xác Hector nhiều vòng quanh thành!
Tối đến, Vua Prime của Thành Troy, là cha của Hector cải trang ra khỏi thành 1 mình tìm đến lều của Achilles và xin hôn lên tay của kẻ giết con trai mình chỉ để xin đem xác Hector về mai táng! Bằng sự già dặn của mình, Vua Prime nói về cha Achilles là người quá hạnh phúc vì không phải chứng kiến cảnh con trai mình phải chết, ông nói về những cuộc chiến vô nghĩa nhưng luôn phải sống trong nó, và cuối cùng Achilles đã đồng ý cho ông được toại nguyện!
Vậy đó bạn, Achilles là vị Anh Hùng, là Tướng Quân mạnh mẽ nhất của Hy Lạp, và người Mạnh thì luôn rộng lượng! Với kẻ thù giết em mình, qua cơn tức giận thì anh ta cũng đồng ý để Hector được mai táng đàng hoàng!
Thật ra Người Chết thì đã chết rồi, nhưng Người Sống có tha thứ cho nhau, có muốn làm dịu những nỗi đau mất mát của nhau không mà thôi! Xưa giờ ở đâu cũng vậy, Thắng Làm Vua Thua Làm Giặc, nên Đúng Sai Chánh Tà chỉ là do bên Thắng Cuộc được quyền quy ước!
Nếu coi nhau là Đồng Bào, có nghĩa cùng sinh ra từ một bọc trứng, thì tại sao không trao cho những người đang sống của bên Thua Cuộc được phép tưởng nhớ cúng kiếng những thân nhân của họ đã chết trong cuộc chiến, cho họ ấm lòng 1 tý có mất mát gì đâu!
Tại sao ngày 27-7 không là 1 ngày để cùng nhau tưởng nhớ những người đã chết vì chiến tranh và xoá bỏ hận thù, mà lại là ngày khơi lại để thù hận thêm???
Thù Hận có làm chúng ta Hạnh Phúc hơn hay không?
< S h a r e . k h ô n g . c ầ n . h ỏ i >
See Translation

22 thoughts on “Ngày Thương Binh Liệt Sĩ để tôi kể cho nghe chuyện này

 1. Đánh hoặc bị đánh, đâm hoặc bị đâm. Nghe anh kể con ngựa thành Troy mà nhớ film Bụi đời Chợ Lớn quá.

 2. E nhớ mang máng đã từng đọc ở 1 trang mạng. Tướng Nguyễn Cao Kỳ có về nước làm cầu nối “hoà giải dân tộc” cũng có đề nghị đảng và nhà nước xem xét dựng đài tượng niệm những ngừoi lính vnch. Nhưng ko dc chấp thuận.

 3. Kể nghe nè Tư, đoạn đó tui khóc đó, con nhỏ đi coi chung với tui ngạc nhiên lắm, hỏi tui “ủa, đao có giề đao mà khóc”, tui bỏ liền hôm đó luôn.

 4. Nhớ câu Achilles hỏi : Sao ông gan dạ quá, dám một mình mò vô đây

  Vua Prime nói: cậu nghĩ trên đời này còn có điều gì làm tôi sợ được hay sao!

 5. Câu trước đó là “sao ông biết đường vào đây”, trả lời “tôi là vua ở đây, nên tôi biết tất cả con đường của đất nước tôi”

 6. “Cho tôi được cầm bàn tay người giết con tôi…tôi biết cha anh từ ngày ông ấy còn tại thế, ông ấy không phải chịu nỗi đau mất con ngay trước mặt như tôi…”

 7. vua prime trả lời tôi muốn chứng minh cho thần dân của ta là ta không sợ chết vì ta làm vua hưởng thụ nhiu đó đủ rồi

 8. ở đây có 2 vế :
  vế 1: ” đồng bào ” thì nên tha thứ ok, vậy tụi pháp, mỹ có được xem là đồng bào thứ 2 ko
  vế 2: dân mình chưa Văn Minh như c đã từng nói, thế cho cháu hỏi có nước nào bị xâm lược làm điều chú nói chưa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *