Người già dùng tpcn và những điều cần lưu ý

Người già dùng tpcn và những điều cần lưu ý

Người già sức khỏe yếu đi, hệ miễn dịch suy giảm, các cơ quan không còn hoạt động tốt như khi còn trẻ vì vậy việc sử dụng thực phẩm chức năng tăng cường chất dinh dưỡng là điều cần thiết. Tuy nhiên, việc sử dụng thực phẩm chức năng như thuốc uống bổ mắt cho người già cần lưu ý nhiều vấn đề để đảm bảo hiệu quả sử dụng cao nhất. Đó là những vấn đề gì?

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng cho người già
Có nhiều người cho rằng bệnh tật chỉ có thuốc mới có thể chữa khỏi nhưng thật ra đó là suy nghĩ sai lầm, bởi khi có bệnh có thể nghĩ đến các liệu pháp khác như bấm huyệt, châm cứu hay bất cứ việc gì có thể hạn chế bệnh chứ không nhất thiết phải sử dụng thuốc.
Đặc biệt đối với người già, bệnh tật triền miên, toàn những loại bệnh tuổi già do sức khỏe tuổi tác, nếu cứ có bệnh lại sử dụng thuốc thì rất lãng phí thậm chí không hiệu quả, vì vậy việc sử dụng thực phẩm chức năng cũng là biện pháp hiệu quả nâng cao tuổi thọ cho người cao tuổi cũng như hạn chế sử dụng thuốc. Đây còn là biện pháp tâm lý tuyệt vời dành cho người cao tuổi nữa.
Ngoài ra, ở người già các cơ quan bắt đầu suy giảm chức năng, việc sử dụng thuốc thường xuyên có thể gây nhiều tác dụng phụ, chưa kể hay quên uống, tay chân yếu, mắt mờ, thậm chí ảnh hưởng đến nhiều cơ quan bộ phận khác.
Tuổi già cần bổ sung các chất dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch sẽ tốt hơn cho cơ thể so với việc thường xuyên sử dụng thuốc, nói cách khác ở tuổi già phòng bệnh hơn chữa bệnh, cần thường xuyên tăng cường trí nhớ, tăng cường vitamin nhằm hạn chế các bệnh có thể xảy ra.
Với người già, việc sử dụng thực phẩm chức năng nên đúng các, đúng liều lượng, sử dụng theo sự chỉ dẫn của người cung cấp hoặc các đơn vị cung cấp.
Các loại thực phẩm chức năng người già nên sử dụng bao gồm thực phẩm bổ sung vitamin, dưỡng chất, thực phẩm chống lão hóa, thực phẩm bổ sung và thực phẩm giải độc. Mỗi loại thực phẩm này có hàng trăm nghìn sản phẩm phù hợp của các hãng sản xuất khác nhau.
Khi chọn thực phẩm chức năng cho người cao tuổi cần lưu ý lựa chọn sản phẩm chính hãng, các loại sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng được cung cấp bởi các đơn vị uy tín chính hãng.
Đặc biệt, sử dụng thực phẩm chức năng cho người già cũng nên sử dụng đúng cách, đúng lưu lượng, đúng thời điểm phù hợp và đặc biệt sử dụng theo hướng dẫn của nhà cung cấp.
Việc sử dụng thực phẩm chức năng cho người già cần lưu ý không sử dụng thực phẩm giá rẻ được bán tràn lan trên thị trường, có thể không những không có tác dụng mà còn gây hại
Hãy là người sử dụng thông minh.

Comments are closed.