Tác dụng của nụ hoa tam thất khô

Tác dụng của nụ hoa tam thất khô

Có lẽ với rất nhiều người thì củ tam thất không còn quá xa lạ gì với tác dụng chữa bệnh hiệu quả, là một vị thuốc đông y quý nổi tiếng. Tuy nhiên, có thể bạn vẫn chưa biết, ngoài củ tam thất hay hoa tam thất thì nụ hoa tam thất khô cũng sở hữu những tác dụng cực kỳ tốt cho sức khoẻ người dùng. 
 
Nụ hoa tam thất khô là một trong những tinh tuý tuyệt vời nhất của tam thất. Cũng giống như nhiều nụ hoa khác, nụ hoa tam thất còn đang ở “thì con gái” chưa nở rực rỡ. Nụ hoa được ngắt về và phơi khô, sấy, chế biến thành trà tam thất hoặc một vài bài thuốc nam khác mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. 
 
Với y học cổ truyền, mọi thành phần của cây tam thất đều có thể dùng được chế biến thành những bài thuốc nam có tác dụng rất tốt cho việc điều trị sức khoẻ. Bỏ qua củ tam thất thì nụ hoa tam thất khô rất được ưa chuộng và được nhiều người tìm mua hơn. 
 
Trong nụ hoa tam thất khô có vị ngọt, tính mát và có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể cực tốt. Nụ hoa tam thất được nghiên cứu và chứng minh là có chức năng của tạng can và cực kỳ tốt cho những người bị mắc bệnh u xơ tử cung. Uống trà nụ hoa tam thất mỗi ngày còn tốt với những người bị hạ huyết áo và an thần, trấn tĩnh. 
 
Tác dụng của nụ hoa tam thất khô hoàn toàn có thể sánh ngang với nhân sâm, linh chi và được xem là một trong 4 thuốc quý mà dân gian phong tặng. Không chỉ củ tam thất mà mọi bộ phận của cây tam thất đều mang đến những tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị và chữa bệnh, cực kỳ tốt cho sức khoẻ của người dùng. 
 
Sử dụng nụ hoa tam thất khô mỗi ngày: pha trà uống sẽ cảm thất vị ngọt đắng. Thậm chí y học cổ truyền còn chứng minh được nụ hoa tam thất sử dụng tốt hơn rất nhiều so với hoa tam thất bình thường, vì thế giá bán trên thị trường thường cao hơn. 
 
Uống trà pha nụ hoa tam thất khô mỗi ngày có tác dụng đặc biệt tốt cho việc điều trị cao huyết áp, thanh nhiệt đồng thời tăng cường sinh lực và thúc đẩy tạo huyết. Nụ hoa tam thất hỗ trợ điều trị viêm dạ dày và thổ huyết tốt hơn, ngăn ngừa bệnh ung thư và chữa mất ngủ. 
 
Nụ hoa tam thất khô có tác dụng đặc trị cao huyết áp, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý khác, có tác dụng điều tị mất ngủ, phòng ngừa bệnh ung thư cực tốt đối với sức khoẻ người bệnh. 
 
Comments are closed.