Tại sao nên bổ sung sữa non cho trẻ

Tại sao nên bổ sung sữa non cho trẻ

Có nên bổ sung sữa non colosvita cho trẻ sơ sinh?
Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhưng vì nhiều lý do mà nguồn sữa mẹ bị hạn chế, thay vào đó, mẹ có thể sử dụng cho bé các loại sữa non cũng có công dụng tương đương.
 
Sữa non là sữa mẹ tiết ra trong vòng 3 ngày đầu tiên sau sinh có chứa những dưỡng chất chống nhiễm khuẩn cho trẻ trong giai đoạn đầu đời. Đây được coi là những dòng sữa quan trọng trong cuộc đời trẻ, nó là nguồn sữa đầu tiên của trẻ, có chức năng bảo vệ bé tránh những bệnh về mắt, giúp bé đi phân su một cách dễ dàng và hạn chế những bệnh về vàng da. Sữa non có vai trò quan trọng như thế nên bạn có thể bổ sung các loại sữa non bên ngoài trong đó có sữa non colosvita.

Tại sao nên bổ sung sữa non cho trẻ
 
Như đã nêu trên, sữa non là phần sữa quan trọng nhất của mẹ dành cho bé khi mới chào đời. Tuy nhiên, vì những lí do khách quan mà bé không được tiếp cận nguồn sữa mẹ theo mong muốn như sữa mẹ về chậm, mẹ bị tắc sữa hay nhiều bà mẹ sinh mổ lo lắng rằng con mình không có sức đề kháng tốt như những bé sinh thường thì bổ sung sữa non là điều cần thiết.
 
Sữa non nói riêng và sữa mẹ nói chung thì đều có tác dụng kháng khuẩn đối với trẻ, tuy nhiên, tác dụng này kém hiệu quả dần đi khi bé bước qua tháng thứ 6. Vì thế, bổ sung sữa non cho bé sau 6 tháng đầu là cần thiết. Hầu hết các loại sữa non trên thị trường đều được chiết xuất từ sữa bò nên chỉ thích hợp dùng với trẻ trên 1 tuổi, tối thiểu trên 6 tháng.
 
Tại sao nên chọn sữa non colosvita?
 
Trẻ sơ sinh thường hay mắc những bệnh ốm vặt là do hệ miễn dịch còn non yếu nên không thể chống lại các tác nhân gây bệnh trong môi trường. Dù bé lười ăn nhưng mẹ cần đảm bảo trẻ vẫn được bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho con. Những dưỡng chất này có thể được tìm thấy và cung cấp cho trẻ từ sữa non colosvita. Các nhà sáng chế Colosvita chứng minh rằng, trong công thức của loại sữa non này có độ béo thấp nhưng độ đạm và hàm lượng cacbon hydrat cao nên đảm bảo cung cấp đủ sức đề kháng cho trẻ. Sử dụng sữa non nhiều đạm nhưng mẹ cũng không cần lo bé khó tiêu hóa, táo bón mà ngược lại rất tốt với hệ tiêu hóa. Trong sữa non cũng chứa nhiều vitamin A, các kháng thể và vitamin giúp bé phát triển nhanh, phòng chống còi xương và suy dinh dưỡng ở trẻ.
Xem thêm về http://dinhduongvuikhoe.com/?p=2739
 

Comments are closed.