Tắm nắng cho trẻ sơ sinh như thế nào là đúng cách nhất

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh như thế nào là đúng cách nhất

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh là điều vô cùng cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé bởi ánh nắng mặt trời có tác dụng rất tốt giúp bé chữa được các bệnh xương khớp, còi xương và có tác dụng giảm đau hiệu quả. Vậy tắm nắng cho trẻ sơ sinh như thế nào là đúng cách nhất, Chiaki shop sẽ giúp bạn tắm nắng cho bé đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh như thế nào là đúng cách nhất
Tắm nắng cho trẻ sơ sinh như thế nào là đúng cách nhất

Hướng dẫn cách tắm nắng cho bé an toàn và hiệu quả
– Tắm nắng là cách tốt nhất để có thể bổ sụng canxi tự nhiên đồng thời tăng cường khả năng hấp thu canxi va phốt pho giúp cho hệ xương của bé luôn chắc khỏe và sức đề kháng của bé được tăng cường.
– Thời điểm tắm nắng thích hợp nhất đó là từ 6 đến 9 h sáng và từ 4 đến 5 h chiều. Khoảng thời gian này tia hồng ngoại và tử ngoại có trong mặt trời phát ra tương đối yêu nên sẽ có tác động tích cực đến quá trình trao đổi chất của bé đồng thời tăng cường được khả năng hấp thu can xi , hỗ trợ xương phát triển.
– Khoảng thời gian từ giữa trưa đến 4 h chiều hoàn toàn không thích hợp cho bé tắm nắng vì đây là thời điểm mặt trời hoạt động mạnh nhất và có thể làm cho làn da nhạy cảm của bé rất dễ bị tổn thương.
– Thời gian tắm nắng tốt nhất cho bé còn phụ thuộc vào độ tuổi của bé, bạn có thể duy trì thời gian tắm từ 10 đến 30 phút tùy theo sự phát triển cỉa trẻ và trẻ sơ sinh từ 2 tuần tuổi trở đi đã có thể tắm nắng.
– Nên đặt bé nằm duỗi với tư thế giống như đang nằm trên giường và làm thế nào để ánh nắng có thể tiếp xúc trực tiếp vào lưng của bé, tiếp đến là hai bên thân và cuối cùng là phần bụng và ngực của bé.
– Bạn nên bảo vệ đầu và mắt của bé khi tắm nắng vì lúc này thị giác của bé chưa hoàn thiện và nếu phần đầu tiếp xúc trực tiếp với nắng sẽ rất dễ bị cảm nắng.
– Khi tắm nắng cho bé nên lựa chọn những trang phục với chất liệu thoáng mát, không nên tắm nắng qua cửa kính vì tác dụng sẽ giảm đi rất nhiều. Nếu như trời gió lộng thì tốt nhất là không nên tắm nắng cho trẻ vì chắc chắn sẽ không tốt cho sức khỏe của bé.

Trên đây là cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh đúng cách và giúp mang lại hiệu quả cao nhất, bạn có thể áp dụng để có thể mang lại cho con thật nhiều điều tốt đẹp nhất giúp bảo vệ sức khỏe của bé tốt nhất trong những năm tháng đầu đời, đây cũng là cách để bạn có thể xấy dựng cho con một nền tảng vững chắc nhất giúp con có những bước tiến vượt trội về sau này.

Xem thêm tại đây: http://mayphunsuongmini.com/tong-hop-cach-bo-sung-canxi-cho-tre-so-sinh-hieu-qua-cac-me-nen-biet/

Thông tin quảng cáo::

Mẫu xe đẩy seebaby qq3 siêu gọn nhẹ có giá thành phải chăng, thiết kế thời trang, thoải mái và an toàn là những ưu điểm tuyệt vời dành cho mẹ và bé. Seebaby QQ3 đang là dòng sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *