Tạm thời ko đùa nhảm

Tạm thời ko đùa nhảm

Tạm thời ko đùa nhảm, đạo mạo này, ném đá tơi bời đi bà con
Một mặt, các cô gái kêu ca cuộc sống làm dâu bị soi xét và mất tự do. Nhưng mặt khác, họ mong muốn lấy được người đàn ông gia đình khá giả, ít nhất có nhà cửa tài sản đầy đủ. Nhiều cô mong muốn dựa vào nhà chồng; bên cạnh hỗ trợ tài chính, họ còn muốn mẹ chồng giúp chăm sóc con cái. Đổi lại, gia đình chồng tự thấy có quyền đòi hỏi người con dâu những nghĩa vụ đáp lại. Cả hai bên, vừa muốn quyền lợi cho mình, vừa khó chịu với sự phiền lụy căng thẳng từ mối quan hệ đó.
Ngoài ra, còn rất nhiều lý do khiến quan hệ gia đình này phức tạp, và dường như sẽ chẳng bao giờ có hồi kết. Chỉ có thể trong tương lai, những người phụ nữ sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng sống đầy đủ; được tạo cơ hội sự nghiệp tốt hơn. Họ sẽ có sự vững vàng cả về vị thế, kiến thức và kinh tế. Khi đó, họ độc lập quyết định về cuộc đời và hạnh phúc của họ.
Gia đình bên chồng – cũng như nhiều mối quan hệ khác – là yếu tố hỗ trợ và tương tác với hạnh phúc của hai người trẻ. Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu lúc đó dù muốn dù không, cũng buộc phải thay đổi theo hướng văn minh, tiến bộ.

25 thoughts on “Tạm thời ko đùa nhảm

 1. Đòi hỏi quá nhiều nghĩa vụ từ phía bên kia mà quên nghĩa vụ phía mình là nguyên nhân của mọi nguyên nhân?

  1. Chính xác là trông đợi quyền lợi nhiều hơn ý thức về nghĩa vụ sẽ nảy sinh mâu thuẫn

 2. Chuyện các mẹ có con trai có vẻ đem tài sản ra dằn mặt con dâu là sai lầm rồi. Tiền các mẹ cho con trai thì con các mẹ và cháu các mẹ hưởng chứ con dâu nó chẳng gỡ gạch ra mà ăn dc. Đứa nào nó cũng đi làm kiếm cơm ăn cả thôi, nồi nào sẽ up vung đó. Nếu mẹ nghĩ mẹ chẳng cần lo cho con trai mẹ dc 1 cái nhà để ở thì con trai mẹ phải vất vả trăm ngàn lần hơn thôi, còn con gái nó đơn giản lắm nếu nó là ng toan tính thì nó sẽ k lấy đứa k có nhà cửa sẵn, nếu nó là đứa ngoan k toan tính thì nó chỉ cần dc lấy ng nó yêu, ở trọ mà tự do thì cũng k là vấn đề. Còn cháu chắt, nó đẻ nó phải chăm là đúng rồi, chồng nó cũng phải có trách nhiệm chăm nữa nếu mẹ có chăm cháu thì mẹ đang giúp cho phần trách nhiệm con trai chứ cũng chẳng phải ban phước gì cho con dâu cả, mẹ phụ thì con dâu mẹ đi làm phụ thằng con mẹ kiếm thêm tiền, k phụ thì nó ở nhà, con trai me cày gấp đôi. K có gì phải xoắn.
  Mẹ chăm cháu là vun đắp tình cảm bà cháu sau này nó lớn lên nó đối đãi tình cảm với bà, k liên quan gì đến con dâu cả.
  Tóm lại nếu là 1 bà mẹ chồng thì hãy làm mọi thứ vì con cháu mình đừng nghĩ là đang ban phước gì cho con dâu cả. Ah còn về nấu nướng, nhà ai thì người đó lead người còn lại phụ cùng làm cùng ăn trò chuyện vui vẻ, k làm thì ra quán, thời gian gặp nhau là để quan tâm chia sẻ k phải để soi mói đợi ng kia làm đúng ý mình k, mỗi nhà mỗi kiểu, ở nhà con dâu nó chỉ ăn đọt rau đay và cắt to, nhà mẹ thì lấy hết lá và cắt nhỏ thì k có nghĩa nó là đứa k biết gì. Cho nên mẹ là mẹ và con là con, tôn trọng nhau thì con trai đỡ vất vả, dằn vặt đòi hỏi nhau thì con trai mẹ khổ. Bây giờ cuộc sống bon chen, quần quật đi làm con dâu nó k có thời gian để buồn mẹ chồng, nhưng mẹ chồng thường thì rất rảnh vì đã nghỉ k làm gì, buồn phiền suy tư dằn vặt đòi hỏi con dâu như ý mình thì chỉ rước muộn phiền vào lòng.
  Nguồn : coppy

 3. Mình thấy các tình tiết đều khiên cưỡng và bị đẩy lên quá đà. Nên nhớ bà mẹ chồng này khá hiện đại và có chồng là sếp. Thực tế không có bà mẹ chồng nào đến mức vậy đâu, nhất là cảnh xông vào phòng tân hôn của con… . Quá nhảm!

  1. Thì ng ta làm quá vậy mới tạo ra cao trào, thắt nút và mở nút, thế mới là fim, còn cứ bình bình thì ai xem

 4. Thai Ha Nguyen Ngoc gái quê muốn lay Ck giàu, an sung mặc sướng thì nta chịu lấy vợ nghèo mà đảm đang thôi,

 5. Có đấy. Bà của mình giống y chang. Bởi bà có thói quen chăm bẵm cậu mình như còn bé, nên kiểu lo cho con thái quá và sợ con dâu ăn hiếp con trai mình. Ban đầu cả nhà lúc nào cũng căng như dây đàn, nhưng sau này Ko còn bà nữa mới hiểu và thương bà hơn. M Ko ghét bà mẹ Ck này.

 6. Ôi hình tượng con dâu thế hệ mới đây rồi…. Khốn nạn cho thằng nào vô phước lấy phải con vợ như thế này…

 7. Người có mẹ ck tâm lý thì cho là nói quá, người vớ phải bà phù thuỷ thì thấy bà này còn nhẹ nhàng chán. Nhiều cô con dâu đâu phải chỉ chịu sự tai quái ác độc của mình mẹ ck mà của cả gia đình nhà ck. Xã hội có ng nọ ng kia. Có 1 số phụ nữ ko giỏi làm kinh tế nhưng có bn ng đàn ông giỏi chăm con làm việc nhà??? VC cùng hỗ trợ nhau việc nhà để cả 2 cùng có time ra ngoài kiếm tiền và tránh việc mẹ ck cho mình cái quyền kiểm soát gia đình ng khác. Lấy ck có gia thế khá giả hay nghèo hèn đều phải đối mặt với mẹ ck là như nhau, dù hên xui, lấy ck giầu khổ kiểu giầu, lấy ck nghèo khổ kiểu nghèo. Phụ nữ cố gắng độc lập kiếm tiền rồi kiếm ng có gen tốt 1 chút để có đứa con có phải thảnh thơi hơn ko? Mình thấy già rồi có đứa cháu để chăm sóc còn sướng hơn cảm giác ko có việc gì làm, ko có con cái, cháu chắt gần gũi. Sống với nhau bằng tình cảm chứ gượng ép ràng buộc trách nhiệm để rồi trong lòng ko có nhau tồn tại thì cứ phải bắt sống chung với nhau làm gì. Chăm cháu mình mà còn kể công muốn con dâu phải mang ơn nữa thì ra cái j???

 8. Giờ còn trẻ nói gì cũng hay,mai sau già đâm ra hâm nhiều cái lắm.Chả nói trước đc gì đâu.Chỉ có điều sống tnào để con trai mình cảm thấy hp là mình hp rùi.Và sống sao cho sau này có ốm đau thì còn có ng chăm sóc ,yêu thương. Mỗi người 1 quan điểm mạng xã hội là nơi tập trung bao nhiêu người 1 vài thành phần hạn chế không đáng quan tâm.bà nào làm vk mấy ông này chak có phước lắm. Và mình cũng có con trai cũng sẽ là mẹ ck.chuyện tc k nhất thiết phải rạch ròi quá.cứ coi con dâu là khách thì tc k thể đi lên đc.trẻ trông cha già trông con.các cụ nói chẳng sai

 9. tất cả củng vì tương lai của con cháu mình .bố mẹ có thì con được nhờ .chứ ko phân biệt là dâu hay rể .mình cứ xem con dâu như con gái xem kiểu gì mình củng nhận được như vậy.mình củng đã từng làn dâu mà mình cảm nhận rõ được điều đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *