Tham khảo những mẫu tượng phật đẹp

Tham khảo những mẫu tượng phật đẹp

Phật giáo được xem là quốc giáo của Việt Nam. Tỷ lệ dân số theo đạo Phật chiếm đa số. Do đó, không có gì khó hiểu khi da số những gia đình Việt Nam đều lựa chọn hình ảnh tượng phật đẹp để bài trí và thờ cúng trong nhà mình, một mặt thể hiện được lòng tôn kính, một mặt mong ước về cuộc sống bình an, hạnh phúc. 
 
Tượng Phật có ý nghĩa vô cùng linh thiêng, chính vì thế khi thờ cúng tại gia chúng ta cần phải hết sức lưu ý đến một số vấn đề kiêng kị để tránh gây tác hại cho các thành viên trong gia đình. Nơi thờ cúng tượng phật phải thật trang nghiêm, khi thờ cúng mọi người phải thành tâm và hướng thiện để mong muốn phật mang đến bình an và tài lộc cho mọi người. 
 
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều gian hàng bán tượng phật đẹp. Tuy nhiên, tượng phật không thích là mua được, chúng ta mua tượng phật cần phải xuất phát từ tâm đức của mình. Thờ phật với mong muốn lĩnh hội được những điều hay lẽ phải, giác ngộ ra những bi ai của cuộc đời, luôn làm việc thiện… thì phật với “phù hộ độ trì” cho chúng ta.
 
Ngược lại, với những người không thành tâm hướng phật mà chỉ mua với ham muốn về cuộc sống giàu sang phú quý, luôn làm việc ác, điều xấu, nghĩ ra những việc hại người khác thì sẽ bị phật trừng phạt đích đáng. 
 
Chúng ta có thể lựa chọn giữa những bức tượng phật đẹp khác nhau, có thể là tượng phật bằng gỗ hoặc bằng sứ, bằng đồng… đều được. Trước khi tiến hành thỉnh tượng phật về nhà thì nên gửi vào chùa để làm lễ khai quang điểm nhãn, sau đó chọn một ngày tốt lành để đưa phật về thờ. Thờ phật tại gia, gia chủ phải ăn chay thanh tịnh rồi mời sư thầy qua cúng lễ thì mới thể hiện được sự thành tâm, tích đức của mình khi thờ tượng phật.
 
Đối với những không gian diện tích rộng lớn, bạn nên dành một gian riêng để thờ phật, còn đối với những không gian nhỏ hẹo thì cũng nên thờ phật ở một nơi trang trọng. Tuyệt đối không được để tượng phật nhìn về hướng đông bắc hoặc tây nam vì đây là những hướng xung khí, bất lợi cho việc thờ cúng, có thể mang đến những điều không tốt cho gia đình bạn. 
 
Khi thờ tượng phật trong nhà nên tôn kính, kính cẩn, không nên để tượng phật lung tung. Chỗ thờ phật nên có lót vải đỏ bên dưới đế. Không được để tượng phật ở những nơi không sạch sẽ, không được để tượng phật trong phòng ăn, phòng ngủ, phòng tắm, bếp hay nhà vệ sinh.
 
Xem thêm:http://www.sendecor.net/blogs/news/noi-that-nha-dep-voi-do-trang-tri-decor
 
http://www.thongtinsuckhoehangngay.com/news/detail/tuong-trang-tri-noi-that-thoi-hon-cho-can-ho-cua-ban-1521.html
Comments are closed.