Thiếu Vitamin D3 có nguy cơ gây ra các bệnh gì

Thiếu Vitamin D3 có nguy cơ gây ra các bệnh gì

Thiếu Vitamin D3 có nguy cơ gây ra các bệnh gì ?
Vitamin D3(Cholecalciferol) có vai trò rất quan trọng trong quá trình tạo xương nhờ tác dụng lên chuyển hóa các chất vô cơ mà chủ yếu là Canxi và phosphat.
Vitamin D3(Cholecalciferol) có vai trò rất quan trọng trong quá trình tạo xương nhờ tác dụng lên chuyển hóa các chất vô cơ mà chủ yếu là Canxi và phosphat. Vitamin D3¬ làm tăng hấp thu Canxi và phosphat ở ruột, tăng tái hấp thu Canxi ở ống lượn gần, tham gia vào quá trình Canxi hóa sụn tăng trưởng. Ngoài ra Vitamin D3 còn tham gia vào quá trình biệt hóa tế bào biểu mô.
Vitamin D3 còn tham gia vào điều hoà chức năng một số gen. Ngoài ra, còn tham gia một số chức năng bài tiết của insulin, hormon cận giáp, hệ miễn dịch, phát triển hệ sinh sản và da ở nữ giới.
Vai trò quan trọng nhất của vitamin D3 là duy trì nồng độ canxi trong máu. Do đó, nhiều bác sĩ khuyến cáo cần bổ sung khoảng 400 đơn vị vitamin D3 mỗi ngày trong khi uống canxi.
Giọt uống OsteVit-D của trẻ em rất thuận tiện và dễ dàng để quản lý. Chai sẽ tự động phân chia một giọt chứa 200 IU vitamin D3 khi nghiêng một góc 45 độ . Có thể cho trực tiếp vào miệng của trẻ hoặc pha vào nước hoặc nước ép trái cây …
See Translation

Comments are closed.