” Tôi đã từng nghe một người nói rằng

” Tôi đã từng nghe một người nói rằng

” Tôi đã từng nghe một người nói rằng, điều tồi tệ nhất của tuổi trẻ hiện tại là bạn không có được một mục tiêu để bản thân phấn đấu. Khi bạn sống không có mục tiêu, bạn sẽ trở nên tự ti trước mọi người và ngại nói về chính bạn.
Tuổi trẻ là một hành trình mải miết tìm kiếm câu trả lời tôi là ai, tôi thích gì, tôi sẽ trở thành gì? Và khi bạn trả lời được một trong 3 câu hỏi đó, thì thật không khó để trả lời được những câu hỏi còn lại, nhưng trước đó bạn phải chăm chỉ và cố gắng để hoàn thiện bản thân.
Để làm gì ư ?
Để được tự do.
Để được thỏa mãn niềm hạnh phúc.
Tôi đã gặp một cô gái từ bỏ công việc báo chí của mình để bắt đầu học tiếng hàn 2 năm và hiện tại đã làm giảng viên tiếng Hàn, cảm hứng của cô ban đầu cũng rất đơn giản và đáng yêu chỉ vì thích những ca sĩ Hàn Quốc.
Một người anh từ bỏ đại học để tập trung vào công việc nhiếp ảnh của mình, lăn lộn tập sự được vài năm, giờ đây anh đã sở hữu một studio để biến mơ ước của anh thành hiện thực.
Tất cả những người họ đều không hề có năng khiếu nổi trội, đơn giản là họ trả lời được câu hỏi bản thân họ là ai, và họ muốn gì. Tôi không dám chắc cô gái kia sẽ làm giảng viên cả đời, hay anh chàng kia chỉ cầm mỗi máy ảnh, nhưng tôi phục họ vì đã dũng cảm trút bỏ lớp áo nặng trĩu kì vọng mà người đời ép đeo vào khi họ còn non nớt.
Tôi vẫn đang tìm kiếm mục tiêu sống để có một niềm ham thích tới những cái mình làm, để tìm được một công việc để vừa ý tôi và xã hội, để được tự do thể hiện bản thân, để mơ ước của tôi không bị chôn vùi vào những tháng năm tuổi trẻ sôi sục.
Đừng sợ, vì hiện tại bạn vốn đã không có gì để mất..”
-ST-

Comments are closed.