Tôi không thân thiết với chị ấy

Tôi không thân thiết với chị ấy

Tôi không thân thiết với chị ấy, cũng chẳng hiểu quá rõ về cuộc sống xung quanh chị ấy như thế nào. Nhưng thứ tôi thấy là điều ai cũng thấy, chị ấy có rất nhiều người đàn ông theo đuổi, rất nhiều người chỉ cần trực chờ chị ấy rơi nước mắt rồi chạy đến hỏi han.
Tôi thấy rất rõ, rất rất rõ rằng chị ấy là một bông hoa thơm, và xung quanh lả lơi rất nhiều ong bướm, tôi đã nghĩ rằng chị ấy là người hạnh phúc.
Nhưng tôi chưa từng thấy chị ấy cười một cách thực sự, hôm ấy chỉ là vô tình chúng tôi đi ăn cũng có mặt chị ấy, chị ấy và tôi cùng say, tôi đưa chị ấy về vì nhà chúng tôi gần nhau, trên đường về, chúng tôi chẳng ai nói với ai quá nhiều, đến khi đỗ đèn đỏ, tôi buột miệng hỏi.
“Chị có lẽ rất hạnh phúc, vì xung quanh rất nhiều người đón đưa”.
Tôi không thấy chị ấy trả lời, đi được một đoạn, nghe tiếng rưng rức ở phía sau, tôi đỗ lại, nhìn về đằng sau, chị ấy đang khóc. Mascara đã nhem nhuốc cũng chẳng thể che đi nổi sự quyến rũ sắc sảo đấy. Tôi hỏi, chị sao thế. Chị tự nhiên bật cười, rất cay đắng, chỉ ngửa mặt lên trời như muốn hong khô nước mắt, mãi sau mới nói.
“Anh ấy vừa đi ngang qua”.
Tôi không hiểu gì, im lặng một hồi, chị ấy lại nói tiếp.
“Em mới hỏi chị là có lẽ chị rất hạnh phúc vì xung quanh có nhiều người theo đuổi đúng không”.
Chị ấy cười: “Hạnh phúc của đàn bà, không đo lường được bằng việc có bao nhiêu đàn ông theo đuổi. Hạnh phúc thật sự vốn dĩ chỉ đơn giản trong việc có một người đàn ông vì cô ta mà nguyện CHUNG TÌNH”.
Đưa chị ấy về nhà, trước khi vào nhà, chị ấy nói
“Đàn bà mình buồn cười lắm em ạ, trăm người cần, nhưng lòng lại chỉ cần một người duy nhất. Trăm người vì mình nguyện hút cạn biển sâu nhưng mình lại chỉ yêu một người không thể vì mình qua vũng nước. Đấy mới là ĐỜI em ạ”.
Tình yêu, thật đáng sợ, nó có thể khiến con người ta bật khóc vì HẠNH PHÚC. Cũng có thể khiến con người ta bật cười vì ĐAU ĐỚN.
Đàn bà, trăm người đón đưa, trăm người cung phụng, đều không quan trọng bằng việc. Khi trời nổi bão giông, khi ốm đau mệt mỏi, khi bất lực chán trường, có người vỗ về hay không mới là quan trọng.
Không phải đàn bà đẹp, thì sẽ hạnh phúc. Xinh đẹp và tài giỏi thì có ra sao, vẫn phải cay đắng nhìn người mình yêu đèo một người phụ nữ khác đi ngang qua mà ngậm ngùi bật khóc.
“Rốt cuộc thì đàn bà xinh đẹp, không minh, cũng không bằng việc trời thương duyên tốt”
Huyền Trang Bất Hối

Comments are closed.