Trời mưa lâm râm cây trâm có trái

Trời mưa lâm râm cây trâm có trái

Trời mưa lâm râm cây trâm có trái
Sáng chủ nhật ngủ nướng trong phòng nghe tiếng sấm xa mà tôi biết trời đang mưa. Tối qua ra sân tập thể dục thấy chớp đông nhay nháy, lại nửa đêm nghe tiếng cóc kêu nghĩ bụng chắc mai mưa. Ai dè mới sáng trời đã mưa lâm râm dai dẳng.
Tôi không thích mưa kiểu này vì nó tạo cho ta cảm giác lười. Tôi thích những cơn mưa rào thật to cuốn trôi đi những bụi bặm và rác rưởi xuống kinh mương. Để rồi sau cơn mưa trời lại sáng và vạn vật thật tinh tươm.
Sáng nay tâm trạng không vui vì mưa dầm nhếch nhác, vì vừa xóa một người bạn trên phây bởi tội còm thúi. Tôi là người dễ dãi, bạn mời chơi games tôi lặng lẽ xóa lời mời, bạn viết status nghe không lọt lỗ tai tôi lặng lẽ bấm nút xóa theo dõi nhưng tội còm thúi trên tường nhà tôi thì tôi không tha vì họ ngạo mạn coi người chả ra chi, ta chơi với họ làm gì cho thêm bận.
Với tâm trạng đó mang máy chụp hình ra chụp bầu trời vần vũ trong cơn mưa bỗng ngộ ra một điều mình không ngồi xổm được rồi. Vì ngồi xổm xong đứng lên không nổi bởi thoái hóa khớp. Đành lom khom chụp tạm tấm hình minh họa mà thôi.
Ôi mùa mưa thứ 58 trong 60 năm cuộc đời.

Comments are closed.