Về vụ có có đạo nhái ý tưởng hay không của Maxk và Sith là người công bố

Về vụ có có đạo nhái ý tưởng hay không của Maxk và Sith là người công bố

Về vụ có có đạo nhái ý tưởng hay không của Maxk và Sith là người công bố. Vì một người là họa sĩ vẽ bìa của mình, một người mình quen nên mình thấy vầy.
1. Con nào thằng nào nói Sith nó hám danh hay muốn nổi mới làm vụ này, tao táng cho háng nằm xô nghiêng nghe sóng biển nha. Sith nó nổi tiếng trong nghề hơi bị lâu rồi và việc của nó làm còn không hết, chứ ở đó mà nó rảnh đi kiếm danh.
2. Cái Sith nó muốn là để nhắc cho mọi người nhớ về việc credit chất xám của người ta, đừng dùng bậy bạ lung tung, dùng là phải xin phép, không tìm ra người để xin phép thì để bên dưới là nguồn thấy từ đâu, đừng nhận về mình nếu không phải của mình. Muốn bước ra làm nghề liên quan đến sáng tạo, thì đây phải là cái bài học cơ bản vỡ lòng.
3. Cách Sith nó nói lên vấn đề, nhiều người khó chịu. Vậy là chưa hiểu mẹ gì về Sith, nó chửi thề là chuyện bình thường, cá tính mạnh là bình thường, trước đây vụ nào nó cũng sẽ nói như vậy chứ đéo cần tới vụ này nó mới dùng từ kiểu này. Bỏ cái suy nghĩ nó ganh tỵ với người khác đi. Xấu lắm. Với lại, tính cách nó không mạnh, nó nhạt nhòa thì làm thế đéo nào nó nổi lên và sáng tạo được.
4. Về Maxk, hai cái hình đưa ra, ai cũng thấy giống, chuyện có thấy trước hay không để vẽ theo thì em nói sao mọi người nghe vậy cho biết. Bằng chứng em đưa ra không đủ thuyết phục người khác. Cả cách em xóa hình dần dần, theo anh là rất sai.
5. Em nói đã xin phép một năm trước? Được luôn, cho cho bằng chứng là năm trước em xin chứ không phải mới xin hôm qua đi. Mọi người sẽ tin em nếu em đưa ra những chứng cứ có lợi cho em.
6. Maxk là người có tài, thậm chí rất có tài, lần này là sơ sót của em và ngay từ đầu đã không có cách xử lý tốt, dẫn theo sau đó hàng đống thứ làm cho mọi người mất thiện cảm và lòng tin về em. Nếu lúc này thấy mình có sai, mạnh dạn xin lỗi.
7. Người ngoài, đừng đánh tráo khái niệm về phong cách, về xu hướng, về tính giai đoạn, thời điểm hay bất cứ thứ gì… nhìn nhận thực tế là như vầy đi. Hình của người ta sáng tạo ra, mình mượn dùng, mượn ý tưởng để dùng thì phải xin phép, hoặc để tên người đó vào phần bản quyền. Trên đời này không có cái phong cách nào là lấy của người khác xong nhận là của mình cả. Có chăng là cách đi cướp.
8. Bạn bè của mình thì mình bảo vệ, nhưng mù quáng bênh vực cho cái sai của bạn là hại bạn chứ không phải giúp bạn.
9. Vụ này làm nhớ tới anh Bảo Chấn, nhạc sĩ của “Tình thôi xót xa” ngày xưa, khi có nghi án anh dùng nhạc của bài Frontier để sáng tác, anh đã nói xin lỗi vì thực tế giai điệu đó anh đã có nghe qua, thẩm thấu vào người và lúc viết ra mới vô thức giống nhiều đến như vậy. Anh tự kiểm điểm bản thân bằng cách từ bỏ mọi hoạt động nghệ thuật ngay trong giai đoạn mình ở đỉnh cao. Đó tới giờ, mình vẫn luôn khâm phục và trân trọng cách hành xử cũng như nhân cách của anh.

Comments are closed.