Về vụ có có đạo nhái ý tưởng hay không của Maxk và Sith là người công bố

Về vụ có có đạo nhái ý tưởng hay không của Maxk và Sith là người công bố

Về vụ có có đạo nhái ý tưởng hay không của Maxk và Sith là người công bố. Vì một người là họa sĩ vẽ bìa của mình, một người mình quen nên mình thấy vầy.
1. Con nào thằng nào nói Sith nó hám danh hay muốn nổi mới làm vụ này, tao táng cho háng nằm xô nghiêng nghe sóng biển nha. Sith nó nổi tiếng trong nghề hơi bị lâu rồi và việc của nó làm còn không hết, chứ ở đó mà nó rảnh đi kiếm danh.
2. Cái Sith nó muốn là để nhắc cho mọi người nhớ về việc credit chất xám của người ta, đừng dùng bậy bạ lung tung, dùng là phải xin phép, không tìm ra người để xin phép thì để bên dưới là nguồn thấy từ đâu, đừng nhận về mình nếu không phải của mình. Muốn bước ra làm nghề liên quan đến sáng tạo, thì đây phải là cái bài học cơ bản vỡ lòng.
3. Cách Sith nó nói lên vấn đề, nhiều người khó chịu. Vậy là chưa hiểu mẹ gì về Sith, nó chửi thề là chuyện bình thường, cá tính mạnh là bình thường, trước đây vụ nào nó cũng sẽ nói như vậy chứ đéo cần tới vụ này nó mới dùng từ kiểu này. Bỏ cái suy nghĩ nó ganh tỵ với người khác đi. Xấu lắm. Với lại, tính cách nó không mạnh, nó nhạt nhòa thì làm thế đéo nào nó nổi lên và sáng tạo được.
4. Về Maxk, hai cái hình đưa ra, ai cũng thấy giống, chuyện có thấy trước hay không để vẽ theo thì em nói sao mọi người nghe vậy cho biết. Bằng chứng em đưa ra không đủ thuyết phục người khác. Cả cách em xóa hình dần dần, theo anh là rất sai.
5. Em nói đã xin phép một năm trước? Được luôn, cho cho bằng chứng là năm trước em xin chứ không phải mới xin hôm qua đi. Mọi người sẽ tin em nếu em đưa ra những chứng cứ có lợi cho em.
6. Maxk là người có tài, thậm chí rất có tài, lần này là sơ sót của em và ngay từ đầu đã không có cách xử lý tốt, dẫn theo sau đó hàng đống thứ làm cho mọi người mất thiện cảm và lòng tin về em. Nếu lúc này thấy mình có sai, mạnh dạn xin lỗi.
7. Người ngoài, đừng đánh tráo khái niệm về phong cách, về xu hướng, về tính giai đoạn, thời điểm hay bất cứ thứ gì… nhìn nhận thực tế là như vầy đi. Hình của người ta sáng tạo ra, mình mượn dùng, mượn ý tưởng để dùng thì phải xin phép, hoặc để tên người đó vào phần bản quyền. Trên đời này không có cái phong cách nào là lấy của người khác xong nhận là của mình cả. Có chăng là cách đi cướp.
8. Bạn bè của mình thì mình bảo vệ, nhưng mù quáng bênh vực cho cái sai của bạn là hại bạn chứ không phải giúp bạn.
9. Vụ này làm nhớ tới anh Bảo Chấn, nhạc sĩ của “Tình thôi xót xa” ngày xưa, khi có nghi án anh dùng nhạc của bài Frontier để sáng tác, anh đã nói xin lỗi vì thực tế giai điệu đó anh đã có nghe qua, thẩm thấu vào người và lúc viết ra mới vô thức giống nhiều đến như vậy. Anh tự kiểm điểm bản thân bằng cách từ bỏ mọi hoạt động nghệ thuật ngay trong giai đoạn mình ở đỉnh cao. Đó tới giờ, mình vẫn luôn khâm phục và trân trọng cách hành xử cũng như nhân cách của anh.

41 thoughts on “Về vụ có có đạo nhái ý tưởng hay không của Maxk và Sith là người công bố

 1. Anh đồng tình ở khía cạnh: anh tôn trọng Sith và a biết Maxk là người tài. Cái đáng nói sau chuyện này là:
  1. Lũ kền kền té nước theo mưa, không thể nói là không mang tâm lý ăn hôi, ghen tức, lưu manh được.
  2. Càng xé chuyện ra để thể hiện bản lĩnh ng…

  1. Anh ơi, trong bất kì xung đột nào trên Internet cũng có kền kền từ hai phía. Nếu nói có kền kền gato em Mark ăn theo thì bên Mark cũng có kền kền mắng chửi ko thương tiếc Sith bằng những lí lẽ rất vô lý. Đặc biệt là cùng nhau cổ suý cái tư tưởng “ăn cắ…

 2. Công kích cá nhân quá. Có lẽ chị Minh đuối lý không phân tích được nữa, nên chỉ phán một câu vô thưởng vô phạt mang tính công kích hạ bệ cá nhân ra như vậy. Chắc cũng nên hoan hô, vỗ tay.
  Quay lại câu chuyện đạo nhái. Như thế mà còn không công nhân có mượn ý tưởng, nữa thì thôi, thua. 😀

 3. Minh ơi em rất hâm mộ chị, chỉ trừ lần này. Chị đuối lí lắm rồi! Chị nói mọi người muốn tin cái họ muốn tin, và chị cũng đang muốn mọi người tin cái chị tin. Chuyện có đạo hay ko đạo, những người làm nghề trong ngành hiểu rõ nhất! Lần này chị quá tiêu …

 4. Vì em ko quen Mark, em chỉ là người theo dõi, cá nhân e giống Thạch em hoàn toàn thấy Mark có tài. Nếu như em thân với em ấy, chắc chắn em sẽ bảo Mark từ đầu rằng hãy xin lỗi đi. Em có thể ko ăn cắp, có thể bị trùng ý tưởng nhưng một khi sản phẩm của e…

 5. Anh ra sân bay đà nẵng chưa anh.☺☺☺ cảm ơn vì cái bắt tay thân thiết, nụ cười vui vẻ. Chúc anh thành công trên con đường buôn chữ. Mãi yêu.

 6. Muốn làm nghề tiếp thì em nghĩ nên phải xin lỗi công khai với tất cả những gì mình đã gây ra trước đó

 7. Chị ơi. Chị càng nói là chị càng đấm vào mõm chị ấy. Chị nên về thế giới drama của chị đi, đừng hám fame theo giới design ạ

 8. Mai Tuyet Nguyen hồi nãy có cmt vào cmt của C ấy mà ko biết sao cmt chạy qua đây đã tag từ đầu trừ khi C ấy gỡ ra thôi

 9. Hẳn là kiếp trước thằng Maxk này làm gì có lỗi với Minh lắm nên Minh đang tìm cách hại nó đến cùng. Vỗ tay.

 10. Từ đầu em ấy đã khẳng định “chưa thấy hình gốc đâu ạ” mới có chuyện, có sai mà ko dám nhận

 11. vậy là chú không đồng tình với khía cạnh anh Maxk đã ăn cắp (những) artwork của ng khác và Maxk cần xin lỗi. hay là chú không có bình luận gì về khía cạnh đấy ạ ?__?

 12. Chị có thể phân tích sánh bớt ngu đi ko?? Maxk đã làm gì chị mà hqua giờ chị đăng đàn hại em nó hoài vậy??? :)))

 13. Ý anh là cứ im lặng để nó cái đất nước này đi đâu cũng đạo đạo đạo, đạo giáo lên ngôi, dán lên mặt, thành nét văn hóa dân tộc luôn hả?

 14. Chị Minh có còn nhớ hồi Yeah1 TV lấy background giống chương trình BIT của chị, chị đã phản ứng như nào không mà sao bây giờ chị quên nhanh vậy ạ?!

 15. gửi C Minh, sáng tạo kiểu này e dùng ứng dụng trên đt picsart cũng làm được. Ban đầu thì C cũng bênh là ko đạo nhái rồi sau đó C lên báo nói “ko ủng hộ đạo nhái nhưng không thích cách bài trừ đạo nhái quá tiêu cực” Vậy là C cũng thừa nhận đạo nhái rồi …

 16. Hết thời hạn để Maxk công khai nói rõ về hành động thực sự của mình. Hơn hết là để người công cuộc họ giải quyết theo luật. Em không thể hiểu kiểu bênh theo tình được.

 17. Minh của em đã mệt mỏi chưa, Minh nói Maxk là cậu bé kiên cường, hãy để Maxk tự mình vượt cạn đi mà. Em tin Minh, am cũng tin Maxk sẽ hối cải! Keep peace not warrrrr

 18. Địt mẹ chị! fan Đông Nhi các bạn có thể cho tụi mình thấy cánh tay của các bạn được không ạh :)))))))))

 19. Chỉ là ng ngoài ngành theo dõi cuộc chiến, khá bất ngờ khi thấy anh Tùng vào comment thế này ạ. Ngày xưa trẻ nhỏ sai, bị trách phạt, thì đứa trẻ đó phải nhận sai trước đã, thì mọi chuyện mới để lại ở phía sau được. Hay vì
  Anh chbi làm chtr cho Mãk nên anh đứng về cậu ấy ???

 20. Chắc chị TM cũng chả thèm đọc cmt của antifan, cơ mà cũng muốn nói xíu, cho nhẹ lòng. Trc cũng mê chị trên vtv lắm, có lần thấy chị đi bộ trên Pasteur mà lén cầm đt chụp lại luôn.
  Cơ mà sau này thấy nản với chị, thật sự?
  Sau BIT thì unfollow chị hẳn….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *