Vì tính chất công việc

Vì tính chất công việc

Vì tính chất công việc, đời mình đã qua tay khá nhiều bạn thiết kế, và vì vậy cũng đã mang nhiều nỗi đau.
Điển hình kinh dị nhất khi làm việc với thiết kế đó là deadline công việc.
Hình như các bạn thiết kế sinh ra trên đời này đều có thù hằn với deadline hay sao ấy. Hẹn xong, hỏi ngày đó được không, dạ được, dạ được. Đến ngày đó thì hình chẳng thấy, người cũng chả thấy đâu, im thinh thít và lặng mất tâm luôn.
Nếu bạn không xong kịp ngày hẹn? Được luôn, nhưng hãy làm ơn làm phước nhắn cho những người làm việc cùng bạn là bạn không vẽ kịp và cho bạn một ngày mới để hoàn thành. Nhưng nhớ là hãy cho người ta một ngày mới để đợi chờ, chứ đừng trả lời là em cũng không biết đến khi nào thì mình vẽ xong?
Bạn có hiểu là cả một tập thể chờ bạn hay không?
Rồi, khi hỏi lý do vì sao bạn không vẽ hình… bạn trả lời rất hồn nhiên rằng em không có mood, em không có tâm trạng. Trời mẹ, mình đồng ý là bạn là nghệ sĩ, cảm hứng của bạn để sáng tác rất quan trọng, nhưng xin làm ơn làm phước hãy chuyên nghiệp hơn đi, nếu không có hứng vẽ, thì hãy mạnh dạn nói không, đừng nhận việc về mà làm. Đừng vì sự tham lam của mình mà khiến cho cả tập thể ngồi trong lửa với thói vô trách nhiệm của các bạn.
Thật, nhiều khi trong lúc dầu sôi lửa bỏng, mình cứ phải lùng sục vào Designbold để tự mà mày mò, làm bìa cho sách của mình, như vậy vừa hợp ý mình vừa nhanh, khỏi phải quỳ lụy trông chờ vô thói làm ăn tắc trách của các mẹ thiết kế kém tâm.
Đợt này bên Designbold kết hợp cùng ngân hàng Việt Nam Quốc Tế có cuộc thi thiết kế dành cho tất cả mọi người để trúng iPhone 7 Red hoặc Samsung 8Plus nha. Chỉ cần thiết kế xong, kêu gọi bình chọn tính bằng like + share + comment là thắng. Vụ này không khó. Link tham gia đây, https://www.designbold.com/contest/vib-innovation
Ai có khả năng thiết kế, cần trúng điện thoại xịn thì hãy nhào vào tham gia đi nha. Mình đứng ngoài ủng hộ cho.
Rồi lỡ thắng giải, thành thiết kế nổi tiếng, nhớ làm việc đúng hẹn giùm cái, đừng để thiên hạ nó chửi nha.

Comments are closed.