Vụ bác sĩ Đào bị United Airlines đuổi khỏi chuyến bay

Vụ bác sĩ Đào bị United Airlines đuổi khỏi chuyến bay

Vụ bác sĩ Đào bị United Airlines đuổi khỏi chuyến bay, “không đuổi được thì đánh”, đúng là sự cố truyền thông tai hại.
http://vnexpress.net/…/loat-sai-lam-trong-vu-keo-le-khach-g…
Trong vòng vài ngày bị cả thế giới tẩy chay và giá trị của hãng này trên sàn chứng khoán nghe đâu đã bị giảm tới hơn 1 tỷ USD chỉ sau 1 đêm.
Đây là bài học lớn cho các doanh nghiệp làm dịch vụ trong việc ứng phó và xử lý khủng hoảng truyền thông.
Kiểu bán vé máy bay quá số ghế nghe nói là chính sách chung của các hãng hàng không nhằm gia tăng lợi nhuận. Nhưng quan điểm của mình thì thực sự đây là 1 chiêu rất bố láo. Bởi vì khách không đi thì cũng trả tiền rồi. Vậy mà các hãng “ăn tất còn đòi ăn cả giày”. Thật quá đáng!
Hàng không quốc gia Việt Nam cũng dính vài vụ, nhưng xử lý khéo léo hơn nhiều vì kiểm soát ngay từ khâu check-in chứ không để khách lên máy bay rồi mới đuổi. Vụ này năm 2014 là 1 điển hình: http://vietnamnet.vn/…/vietnam-airlines-ban-cho-cua-khach-r…
Một bí mật cho bạn nào đi máy bay nhé: Đừng bao giờ check-in muộn, vì nếu không may bạn sẽ bị rơi vào trường hợp bị từ chối vì… máy bay hết chỗ.
Theo mình biết thì tỉ lệ này là 1-2% gì đó. Tức là nếu máy bay có 160 khách thì sẽ có 2-3 người sẽ có nguy cơ phải rời máy bay nếu hãng bán hết vé và tất cả hành khách đến đủ. Tất nhiên tỉ lệ xảy ra tình huống này ko quá cao và bạn sẽ được đền bù khoảng 300.000 vnđ tiền “bồi thường” nhưng nếu nó xảy ra thì chắc chắn 2-3 người bị từ chối là những người check-in muộn nhất! Cho nên các bạn chú ý đừng check-in muộn để bị rơi vào trường hợp này nhé!

Comments are closed.