Yếu tố giới hạn

Yếu tố giới hạn

Yếu tố giới hạn
Một marketer. Chuyên môn vững, yêu nghề, nhiều kinh nghiệm. Nhưng anh có một điểm yếu basic: kỹ năng nói. Cụ thể hơn là kỹ năng thuyết trình và dùng ngôn ngữ nói bị hạn chế. Khi đứng trước đám đông anh như cua gặp ếch, gặp khách hàng anh hội thoại hỏi gì đáp nấy. Anh vẫn là một marketer có năng lực. Nhưng chưa phải là một marketer giỏi vốn rất cần kỹ năng giao tiếp – cái anh chưa đạt mức trung bình.
Một giám đốc doanh nghiệp. Thẳng thắn, trách nhiệm. Nhưng anh thẳng thắn & áp đặt quá mức cần thiết. Anh hiếm khi có sự chia sẻ đồng cảm với người đối thoại. Dễ gây khó chịu cho họ vì cái tôi quá lớn. Anh là một quản lý giỏi. Nhưng anh thiếu một tố chất cơ bản của một lãnh đạo thường có: lắng nghe và chia sẻ.
Họ đều vướng phải Limiting factor – yếu tố giới hạn.
Nhiều khi thành công dừng lại ở đường lằn nào đấy không phải thiếu Pod (khác biệt). Dừng lại vì thiếu Pop (điểm tương đồng). Limiting factor là một Pop như vậy.
Có cần khắc phục Limiting factor? Hay là lấy POD bù POP, biến POD thành của độc và người ta sẽ quên cái thiếu hụt POP?
Tủy quan điểm. Và tuỳ vị trí xã hội của mỗi người

49 thoughts on “Yếu tố giới hạn

 1. Để tư duy tốt, làm việc tốt, viết tốt, nói tốt, cái gì cũng tốt như Sir, một trong những khách hàng yêu quý của Vitot Sir nhỉ

 2. Chuyển anh Sales đi gặp khách hàng, chuyển giám đốc sang làm quản đốc. Thế là đẹp ko thày ơi

 3. “thuyết tương đối” là thuyết có tính tuyệt đối nhất
  với anh, anh làm ngược lại với LF
  Nhưng với nhiều người, có thể làm vậy là sai

 4. ôi lại viết hay anh ah…..làm sao hoàn hảo được như anh đây. ước mơ của nhiều trai trẻ.

 5. E chưa bao giờ học hay đọc về Copywriting nhưng theo em thì nếu viết điều gì đó ta đã trải nghiệm, đã đau đáu với tràn đầy cảm xúc thì tự nhiên nó sẽ hay thôi Anh Pham Thanh Hat ạ. Đừng cố gắng viết gì đó với tràn ngập mỹ từ mà ta không hề có chút trải nghiệm hay tình cảm gì với nó.

 6. Quả dưa vẹo thì vốn đã vẹo. Quan trọng nhất là khả năng tự nhận thức, qua đó biết lựa chọn phạm vi, lĩnh vực và con người phù hợp với ưu thế. Khi biết chọn the right things, anh ta sẽ trở nên hoàn hảo trong mắt mọi người. Tự nhận thức và chọn bối cảnh với mình, quan trọng hơn là sửa LF. Mình nhận thấy như vậy.

 7. Nóng giận là LF. Khắc phục LF này có nên tùy quan điểm và tùy vị trí xã hội không anh Nguyễn Đức Sơn Đức Nguyễn?

 8. trùng hợp quá, hôm nay em vừa hỏi Regional Consultant về vấn đề này luôn. Và câu trả lời là: better to self learn from the best, practice make perfect and try to lift POP to acceptable level while still focus on polishing your POD to excellent level. Share với mọi người để cùng học hỏi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *